Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 21/11/2022 16:01:35

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 /18-11-2022). Chiều 17/11/2022, đồng chí Lê Ngọc Quân Huyện ủy viên, Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện đã đến dự Lễ Công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn Bàn Lai, xã Xuân Phú. Cùng dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã Xuân Phú.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 /18-11-2022). Chiều 17/11/2022, đồng chí Lê Ngọc Quân Huyện ủy viên, Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện đã đến dự Lễ Công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn Bàn Lai, xã Xuân Phú. Cùng dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ  xã Xuân Phú.

toàn cảnh lễ công bố.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ

Về phía xã Xuân Phú có các đồng chí:Phạm Văn Điệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; UV BTV Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phạm Văn Niên, UV BTV Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Ngân Thị Phương, Đảng Ủy viên PCT HĐND xã, Phạm Trọng Tài Đảng ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ xã; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội- CC chuyên môn xã Xuân Phú; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường, Trạm y tế  trên địa bàn xã cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn Bàn Lai, xã Xuân Phú.

Thôn Bàn Lai, xã Xuân Phú có 150 hộ với gần 600 nhân khẩu. Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Nhân dân trong thôn đã đoàn kết, tích cực phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, xây dựng NTM mới,. Thôn Bàn Lai đã huy động hơn 600 triệu đồng đồng đầu tư xây dựng các hạng mục, trong đó, nguồn hỗ trợ từ ngân sách là gần 200 triệu đồng, Nhân dân đóng góp hơn 400 triệu đồng, vận động con em xa quê hơn 50 triệu động, huy động hơn 500 ngày công lao động, Nhân dân hiến  đất ruộng làm giao thông nội đồng, hiến đất ở mở rộng đường giao thông trong thôn.

Lãnh đạo trao hoa và quà.jpg
Các đồng chí lãnh đạo địa phương dự ngày hội với KDC thôn Bàn Lai

Thôn Bàn Lai đã hoàn thành xây dựng và bu bổ nhà văn hoá thôn và các công trình phụ trợ, khu vui chơi; nâng cấp được 260 m đường giao thông nông thôn và 400 m giao thông nội đồng. Đến nay, thôn Bàn Lai xã Xuân Phú đã cơ bản hoàn thành 14/14 tiêu chí thôn Nông thôn mới. Đời sống Nhân dân trong thôn được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ giàu, hộ khá ngày càng tăng. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2022 đạt 92%, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt; Phong trào khuyến học, khuyến tài được các gia đình, dòng họ, các tập thể, cá nhân quan tâm; Làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, ATTP; Tình hình an ninh trật tự trong thôn được giữ vững.

toàn cảnh.jpg
Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Phạm Văn Niên Chủ tịch UBND xã đã biểu dương những kết quả mà thôn Bàn Lai, xã Xuân Phú đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, thôn Bàn Lai nói riêng, xã Xuân Phú nói chung tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đoàn kết, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Trưởng thôn.jpg

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung phát triển kinh tế nâng cao thu nhập; Quan tâm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài, văn hoá văn nghệ, TDTT nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư, giữ gìn mối quan hệ tình làng nghĩa xóm, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

NHÀ VH THÔN.jpg

đường thôn.jpg

Lễ công bố thôn Bàn Lai đạt chuẩn NTM và Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư thôn Bàn Lai, xã Xuân Phú đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan phấn khởi, từ đó để tăng thêm sức mạnh khối đại đoàn đoàn kết toàn dân, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của  những tháng cuối năm, quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu rtrong năm 2023 theo kế hoạch đề ra./.

Đêm văn nghệ.jpg

múa hoa.jpgz3898727011304_6861bd2b5b99bb9a4948c69a645963fc.jpg

Người đưa tin: CC VHXH Phạm Thị Hà

Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc