Trường Mầm Non Xuân Phú

Ngày 05/10/2018 16:09:15

Trường Mầm non xã Xuân Phú làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục Với nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự chia sẻ của phụ huynh học sinh, công tác xã hội hóa giáo dục của Trường Mầm non Xuân Phú đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Trường Mầm non xã Xuân Phú làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục

Đến thăm Trường Mầm non Xuân Phú, ấn tượng đầu tiên là khu vui chơi ngoài trời với những bức tượng được mô phỏng theo tích chuyện dân gian như trầu cau, cô bé quàng khăn đỏ, Bạch Tuyết… mang lại cho trẻ những giờ vui chơi bổ ích. Một điều dễ nhận thấy là các phòng đều rộng rãi, thoáng mát, được trang trí bắt mắt, nhiều đồ chơi tự tay các cô giáo thiết kế, sáng tạo, mang lại cảm giác rất gần gũi, thân thiện… Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Võ Thị Thúy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để có cơ sở vật chất như ngày hôm nay là sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cũng như cá nhân mỗi cán bộ, giáo viên với tâm huyết vì một tương lai tốt đẹp của trẻ. Cách đây hơn 1 năm năm, cô giáo Thúy chuyển công tác về Trường Mầm non Xuân Phú. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô luôn gương mẫu, tận tụy hết mình cho sự nghiệp trồng người. Cô Diệp và ban giám hiệu nhà trường đã tìm nhiều giải pháp sát thực, trong đó trọng tâm là thực hiện tốt việc huy động nguồn lực xã hội hóa; kêu gọi các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh, nhà hảo tâm và nhân dân góp công, góp của xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, mua sắm trang thiết bị, nội thất, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Việc sử dụng kinh phí bảo đảm công khai, minh bạch do đó đã tạo sự tin tưởng, ủng hộ của mọi người. Công tác xã hội hóa giáo dục đã góp phần không nhỏ xây dựng cơ sở vật chất trường lớp với nhiều loại đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu dạy và học. Môi trường giáo dục ngày một tốt hơn, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn, thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Ảnh trường M.non 6.jpg

Ảnh trương M.N.jpg

Theo ông Bùi Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã, Trường Mầm non Xuân Phú là một trong những trường của xã thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Cơ sở vật chất trường học là một trong những tiểu mục trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã, chính vì vậy, chính quyền xã luôn quan tâm động viên nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa xây dựng trường học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần để địa phương về đích nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.

Ảnh trường Mnon 5.jpg

Ảnh vườn cổ tích Trường MN 2018.jpg

Ảnh trường M.n 3.jpg

Ảnh Trường Mầm Non.jpg
Ông Bùi Văn Thường, hội trưởng hội phụ huynh học sinh chia sẻ: Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền về xã hội hóa giáo dục, thường xuyên đề ra các giải pháp thiết thực trong việc nâng cấp cơ sở vật chất như xây dựng khu nhà bếp phục vụ trẻ ăn bán trú bảo đảm yêu cầu vệ sinh thực phẩm; mua sắm bếp ăn, máy xay, máy hấp, nồi cơm, bếp gas, đồ chơi, đồ dùng giảng dạy. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm của địa phương cùng nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường và hội phụ huynh học sinh, Trường Mầm non Xuân Phú sẽ có bước phát triển toàn diện, vững chắc hơn, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường Mầm Non Xuân Phú

Đăng lúc: 05/10/2018 16:09:15 (GMT+7)

Trường Mầm non xã Xuân Phú làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục

Ảnh trường M.non 6.jpg