Đề án sáp nhập thôn

Ngày 24/10/2018 16:53:03

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ SÁP NHẬP THÔN

Thực hiện Nghị quyết số 106/NQ-HĐND ngày 11/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Quyết định số 3110/QĐ-UBND ngày 17/8/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đổi tên, sáp nhập để thành lập thôn, tổ dân phố tại xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đối với huyện Thọ Xuân, thực hiện đổi tên 12 thôn, tổ dân phố, sáp nhập 265 thôn, tổ dân phố để thành lập 126 thôn, tổ dân phố mới tại 33 xã, thị trấn.

Đối với xã Xuân Phú, thực hiện đổi tên 1 thôn, sáp nhập 2 thôn để thành lập 1 thôn mới, cụ thể như sau:

- Sáp nhập thôn Đồng Tro (86 hộ, 331 nhân khẩu, diện tích 72,76 ha) và thôn Đồng Luồng (140 hộ, 580 nhân khẩu, diện tích 100,78 ha) để thành lập thôn mới lấy tên là thôn Đồng Luồng, Sau khi thành lập, thôn Đồng Luồng có 226 hộ, 912 nhân khẩu, diện tích 173,53 ha) với vị trí địa lý: Phía đông giáp Thôn Cửa Trát; phía Tây giáp thôn Hố Dăm; phía Nam giáp thôn Ba Ngọc; phía Bắc giáp thôn Đá Dựng.

Thực hiện hướng dẫn số 10-HD/HU ngày 05/9/2018 của huyện ủy Thọ Xuân và Đề án số 01/ĐA- UBND ngày 15/01/2018 của UBND xã Xuân Phú về việc hướng dẫn kiện toàn chi bộ Đảng theo thôn được sáp nhập.

Thực hiện các văn bản hướng dẫn của cấp trên đến nay Đảng ủy, UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội đã tổ chức thực hiện các bước đảm bảo theo quy trình.

Đảng ủy đã thực hiện các bước nhân sự chi ủy chi bộ theo hướng dẫn, Đảng ủy họp thống nhất nguồn nhân sự cấp ủy chức danh bí thư, phó bí thư  và  dự kiến thời gian công bố quyết định giải thể chi bộ, quyết định thành lập chi bộ mới ngày 28/10/2018.

UBND xã đã tổ chức chỉ đạo các thôn kiểm kê, niêm yết công khai về quyền, nghĩa vụ tài chính của công dân trong việc đóng góp xây dựng cơ sở vật chất trong thôn do dân đóng góp toàn bộ hoặc một phần kinh phí. Qua tổ chức các hội nghị công khai và niêm yết công khai tại các thôn, nhân dân đều thống nhất cao với việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của thôn về các khoản đóng góp theo quy định và các khoản đóng góp theo quy chế dân chủ.

Ngày 22/10/2018, Đảng ủy đã tiến hành tổ chức họp ban chỉ đạo giao nhiệm vụ cho UBND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tổ chức tiến hành hoàn chỉnh các bước quy trình nhân sự thôn trưởng, công an viên, thôn đội trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, Ban chấp hành chi hội, chi đoàn, để sau khi công bố quyết định thành lập chi bộ mới, tiến hành chỉ đạo chỉ định các chức danh chủ chốt của thôn và các tổ chức đoàn thể của các thôn mới.

Tổ chức lễ công bố Quyết định sáp nhập thôn mới, đổi tên thôn:

Đối với các thôn sáp nhập:  tại buổi lễ, UBND xã sẽ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc sáp nhập thôn, MTTQ, các ngành đoàn thể xã công bố các Quyết định thành lập Ban công tác mặt trận thôn, các chi hội, chi đoàn. UBND xã thông báo về việc thôi đảm nhiệm các chức danh của những người hoạt động không chuyên trách ở thôn cũ và công bố quyết định chỉ định trưởng thôn lâm thời, quyết định bố trí những người hoạt động không chuyên trách ở thôn mới.

Đối với thôn đổi tên: tại buổi lễ, UBND xã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đổi tên thôn, Đảng ủy công bố quyết định đổi tên chi bộ, UBND xã công bố quyết định đổi tên thôn, MTTQ và các ngành đoàn thể xã công bố quyết định đổi tên Ban công tác mặt trận, các chi hội, chi đoàn.

Sau khi thực hiện xong việc sáp nhập, đổi tên thôn,  xã Xuân Phú còn 12 thôn. Bắt đầu từ ngày 01/11/2018 các thôn mới sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Đề án sáp nhập thôn

Đăng lúc: 24/10/2018 16:53:03 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ SÁP NHẬP THÔN

Tổ chức lễ công bố Quyết định sáp nhập thôn mới, đổi tên thôn:

Từ khóa bài viết: