Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
158881

NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT QUA NỬA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN THỌ XUÂN LẦN THỨ XXVII

Ngày 16/08/2023 22:25:21

NÂNG CAO CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CẠNH TRANH - TẠO ĐỘT PHÁ THU HÚT ĐẦU TƯ

- Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện là chìa khóa thu hút đầu tư, tạo động lực tăng trưởng bền vững. Theo đó, huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh cải cách hành chính tạo điều kiện tối đa để các dự án được triển khai nhanh, hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả...

177d2091330t45828l0.jpg

Người dân đến làm các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Thọ Xuân.

Giữ vững vị trí số 1 xếp hạng DDCI

DDCI là chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố. Kết quả xếp hạng DDCI hằng năm đã tạo “sức nóng” để mỗi sở, ngành, địa phương nhìn nhận lại chất lượng điều hành của đơn vị mình. Qua đó, có giải pháp thúc đẩy cải cách, tạo môi trường thông thoáng, minh bạch để thu hút đầu tư tốt hơn.

Trong 2 năm liên tiếp (2021-2022), tỉnh Thanh Hóa triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương; huyện Thọ Xuân đều giữ vững vị trí số 1 khối UBND cấp huyện, thị xã, thành phố. Kết quả này cho thấy những nỗ lực của Thọ Xuân trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

Để thực hiện hiệu quả công tác cải cách TTHC, huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như: Kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt nhất với phương châm “4 tăng, 2 giảm, 3 không”. Thường xuyên rà soát, thực hiện cắt giảm tối thiếu 30% thời gian giải quyết TTHC so với quy định; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC. Xây dựng các mô hình, sáng kiến về cải cách hành chính trên địa bàn huyện, nổi bật là năm 2021 huyện triển khai 2 mô hình cấp x㠓Ngày không hẹn của UBND xã Xuân Hòa” và “Ngày không viết của UBND xã Bắc Lương”. Năm 2023, huyện tiếp tục triển khai thí điểm 3 mô hình gồm: mô hình “3 không” tại xã Tây Hồ; mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” tại thị trấn Sao Vàng và xã Xuân Lai...

Song song với đó, để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, UBND huyện và chính quyền các xã trên địa bàn huyện cũng thường xuyên theo dõi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX tổ chức sản xuất, kinh doanh, giải quyết những vấn đề trong việc thực hiện TTHC, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), quy hoạch. Thực hiện công khai minh bạch các quy hoạch, các chương trình, đề án, cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trên hệ thống thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của huyện, cổng thông tin điện tử cấp xã nhằm cung cấp kịp thời các thông tin cho doanh nghiệp, cá nhân tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại địa phương. Định kỳ hàng tháng, Chủ tịch UBND huyện dành 2 ngày để tiếp doanh nghiệp vào ngày giữa tháng và ngày cuối tháng... Từ đó, tạo niềm tin và hài lòng của doanh nghiệp với chính quyền.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho biết: Với quan điểm, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện chỉ có điểm bắt đầu, không có điểm kết thúc, huyện Thọ Xuân quyết tâm tạo sự thay đổi thực chất, liên tục và hiệu quả từ cấp cơ sở trong giải quyết TTHC, cải thiện mức độ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp. Theo đó, ngay sau khi UBND tỉnh phê duyệt đề án đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện, qua từng năm, huyện đều ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành, UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện các chỉ số thành phần; thành lập ban chỉ đạo nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện”.

Năm 2023, nhằm tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng DDCI của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải nhấn mạnh: Huyện tiếp tục đề ra 9 nhóm giải pháp để tập trung thực hiện. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục đề cao trách nhiệm người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc xây dựng chính quyền minh bạch, liêm chính, hành động, phục vụ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tận dụng tối đa các điều kiện cơ hội để chuyển đổi số toàn diện, góp phần thúc đẩy tăng trưởng; tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp phát huy tối đa năng lực, cạnh tranh làm giàu chính đáng, xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, bền vững. Tiếp tục kiên trì đẩy mạnh cải cách hành chính một cách quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm giảm thiểu chi phí về thời gian và kinh phí của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Tạo đột phá thu hút đầu tư

Là một trong những động lực nằm trong trục tứ giác kinh tế của tỉnh, Khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng được các nhà đầu tư đánh giá là khu công nghiệp được quy hoạch khoa học với các phân khu được bố trí hợp lý, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình xây dựng cũng như khi dự án đi vào hoạt động.
177d2091424t1955l3-12.jpg

Xã Xuân Lai quan tâm đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Nghị quyết số 10/NQ-TU về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã định hướng: “Tập trung phát triển khu vực Lam Sơn - Sao Vàng trở thành trung tâm kinh tế động lực của huyện Thọ Xuân và của tỉnh dựa trên 3 trụ cột: công nghiệp, nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao và dịch vụ hàng không. Trong đó, Khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng sẽ được tạo động lực, điều kiện phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2022-2024. Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh yêu cầu nhà đầu tư tập trung thi công hạ tầng Khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng với diện tích 537 ha theo quy hoạch đã được duyệt, bảo đảm hoàn thành từng hạng mục công trình, từng giai đoạn và toàn bộ dự án theo đúng kế hoạch; đồng thời, giao nhiệm vụ cho huyện Thọ Xuân phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư thực hiện tốt công tác GPMB, bảo đảm bàn giao mặt bằng sạch để triển khai dự án đúng tiến độ”.

Thực tế, trong những năm vừa qua, nhiều nhà đầu tư đến từ các nước Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore... đã về Khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng tìm hiểu cơ hội đầu tư. Sau khi khảo sát thực địa, tiềm năng khu vực, các nhà đầu tư đều đánh giá những lợi thế đầu tư, nhất là với các ngành công nghiệp công nghệ cao tại khu vực này. Hiện nay, công tác GPMB giai đoạn 1 dự án đã và đang được huyện Thọ Xuân tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa đóng tại xã Thọ Lâm là dự án do Tập đoàn Sao Mai đầu tư, được khởi công ngày 10-6-2022 với diện tích gần 54 ha, tổng số vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng. Đây là dự án khu du lịch phức hợp “tâm linh - khám phá dã ngoại về nguồn” có cơ sở hạ tầng và dịch vụ đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo kế hoạch, Resort Sao Mai Thanh Hóa sẽ được triển khai xây dựng theo 2 giai đoạn bao gồm các hạng mục như: Đồi Tịnh tâm, Đảo Ngọc, Đảo Kim cương, khu villa, Trung tâm tổ chức sự kiện, hệ thống nhạc nước, chuỗi Bungalow ngầm, Bungalow trong lòng núi, Bungalow nổi trên mặt hồ, khu tắm bùn - tắm khoáng, sân golf, công viên cây xanh... Sau khi hoàn thành, Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa sẽ có công suất phục vụ 1.200 khách. Đến nay các hạng mục công trình đang được triển khai xây dựng đúng tiến độ, như: hệ thống đường giao thông, hạ tầng cảnh quan của dự án, các căn biệt thự 4 mùa, biệt thự Bách Thảo, các căn biệt thự ven hồ, nhà hàng, lễ tân và một số công trình phụ trợ khác.

Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Hữu Dũng khẳng định: “Môi trường đầu tư kinh doanh không ngừng được cải thiện đã tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng giá trị sản xuất công - nông nghiệp trên địa bàn”. Theo báo cáo của huyện, tổng huy động vốn đầu tư phát triển 3 năm (2021-2023) trên địa bàn huyện ước đạt 13.724 tỷ đồng (đạt 45,8% chỉ tiêu đại hội, gấp 3 lần năm 2020). Toàn huyện, có 19 dự án đề nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có 9 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào địa bàn huyện với tổng số vốn đăng ký là 1.024,2 tỷ đồng.

Song song với đó, huyện cũng quy hoạch được 8 cụm công nghiệp (CCN), trong đó có 3 CCN đã có nhà đầu tư gồm: CCN Xuân Lai, CCN Thọ Minh, CCN Thọ Nguyên, với tổng diện tích quy hoạch là trên 82 ha. Từ năm 2016 đến nay, huyện đã thu hút 82 nhà đầu tư vào địa phương với tổng số vốn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng. Tiêu biểu như: Tập đoàn Sao Mai, Tập đoàn Hoa Lợi, Công ty TNHH Speed Motion Việt Nam, Công ty CP may Minh Anh... Toàn huyện có 630 doanh nghiệp hoạt động, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho trên 12.000 lao động với thu nhập trung bình 5 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Việc đẩy mạnh thu hút đầu tư cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cụ thể hóa trong Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, để tiếp tục tạo niềm tin, thu hút thêm các nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Nguyễn Hữu Dũng, cho biết: "Huyện đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách TTHC, xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp với tình hình mới nhằm huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đồng thời, không ngừng kêu gọi, thu hút đầu tư trên cơ sở lựa chọn các dự án đầu tư một cách hợp lý, hiệu quả, bảo đảm sự phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường. Xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, giúp huyện Thọ Xuân giữ vững vị trí là một trong các huyện thuộc tốp dẫn đầu của tỉnh về thu hút đầu tư".
Nguồn;(Baothanhhoa.vn)

  

NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT QUA NỬA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN THỌ XUÂN LẦN THỨ XXVII

Đăng lúc: 16/08/2023 22:25:21 (GMT+7)

NÂNG CAO CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CẠNH TRANH - TẠO ĐỘT PHÁ THU HÚT ĐẦU TƯ

- Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện là chìa khóa thu hút đầu tư, tạo động lực tăng trưởng bền vững. Theo đó, huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh cải cách hành chính tạo điều kiện tối đa để các dự án được triển khai nhanh, hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả...

177d2091330t45828l0.jpg

Người dân đến làm các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Thọ Xuân.

Giữ vững vị trí số 1 xếp hạng DDCI

DDCI là chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố. Kết quả xếp hạng DDCI hằng năm đã tạo “sức nóng” để mỗi sở, ngành, địa phương nhìn nhận lại chất lượng điều hành của đơn vị mình. Qua đó, có giải pháp thúc đẩy cải cách, tạo môi trường thông thoáng, minh bạch để thu hút đầu tư tốt hơn.

Trong 2 năm liên tiếp (2021-2022), tỉnh Thanh Hóa triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương; huyện Thọ Xuân đều giữ vững vị trí số 1 khối UBND cấp huyện, thị xã, thành phố. Kết quả này cho thấy những nỗ lực của Thọ Xuân trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

Để thực hiện hiệu quả công tác cải cách TTHC, huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như: Kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt nhất với phương châm “4 tăng, 2 giảm, 3 không”. Thường xuyên rà soát, thực hiện cắt giảm tối thiếu 30% thời gian giải quyết TTHC so với quy định; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC. Xây dựng các mô hình, sáng kiến về cải cách hành chính trên địa bàn huyện, nổi bật là năm 2021 huyện triển khai 2 mô hình cấp x㠓Ngày không hẹn của UBND xã Xuân Hòa” và “Ngày không viết của UBND xã Bắc Lương”. Năm 2023, huyện tiếp tục triển khai thí điểm 3 mô hình gồm: mô hình “3 không” tại xã Tây Hồ; mô hình “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ” tại thị trấn Sao Vàng và xã Xuân Lai...

Song song với đó, để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, UBND huyện và chính quyền các xã trên địa bàn huyện cũng thường xuyên theo dõi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX tổ chức sản xuất, kinh doanh, giải quyết những vấn đề trong việc thực hiện TTHC, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), quy hoạch. Thực hiện công khai minh bạch các quy hoạch, các chương trình, đề án, cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trên hệ thống thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của huyện, cổng thông tin điện tử cấp xã nhằm cung cấp kịp thời các thông tin cho doanh nghiệp, cá nhân tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại địa phương. Định kỳ hàng tháng, Chủ tịch UBND huyện dành 2 ngày để tiếp doanh nghiệp vào ngày giữa tháng và ngày cuối tháng... Từ đó, tạo niềm tin và hài lòng của doanh nghiệp với chính quyền.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho biết: Với quan điểm, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện chỉ có điểm bắt đầu, không có điểm kết thúc, huyện Thọ Xuân quyết tâm tạo sự thay đổi thực chất, liên tục và hiệu quả từ cấp cơ sở trong giải quyết TTHC, cải thiện mức độ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp. Theo đó, ngay sau khi UBND tỉnh phê duyệt đề án đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện, qua từng năm, huyện đều ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành, UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện các chỉ số thành phần; thành lập ban chỉ đạo nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện”.

Năm 2023, nhằm tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng DDCI của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải nhấn mạnh: Huyện tiếp tục đề ra 9 nhóm giải pháp để tập trung thực hiện. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục đề cao trách nhiệm người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc xây dựng chính quyền minh bạch, liêm chính, hành động, phục vụ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tận dụng tối đa các điều kiện cơ hội để chuyển đổi số toàn diện, góp phần thúc đẩy tăng trưởng; tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp phát huy tối đa năng lực, cạnh tranh làm giàu chính đáng, xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, bền vững. Tiếp tục kiên trì đẩy mạnh cải cách hành chính một cách quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm giảm thiểu chi phí về thời gian và kinh phí của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Tạo đột phá thu hút đầu tư

Là một trong những động lực nằm trong trục tứ giác kinh tế của tỉnh, Khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng được các nhà đầu tư đánh giá là khu công nghiệp được quy hoạch khoa học với các phân khu được bố trí hợp lý, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình xây dựng cũng như khi dự án đi vào hoạt động.
177d2091424t1955l3-12.jpg

Xã Xuân Lai quan tâm đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Nghị quyết số 10/NQ-TU về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã định hướng: “Tập trung phát triển khu vực Lam Sơn - Sao Vàng trở thành trung tâm kinh tế động lực của huyện Thọ Xuân và của tỉnh dựa trên 3 trụ cột: công nghiệp, nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao và dịch vụ hàng không. Trong đó, Khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng sẽ được tạo động lực, điều kiện phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2022-2024. Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh yêu cầu nhà đầu tư tập trung thi công hạ tầng Khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng với diện tích 537 ha theo quy hoạch đã được duyệt, bảo đảm hoàn thành từng hạng mục công trình, từng giai đoạn và toàn bộ dự án theo đúng kế hoạch; đồng thời, giao nhiệm vụ cho huyện Thọ Xuân phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư thực hiện tốt công tác GPMB, bảo đảm bàn giao mặt bằng sạch để triển khai dự án đúng tiến độ”.

Thực tế, trong những năm vừa qua, nhiều nhà đầu tư đến từ các nước Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore... đã về Khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng tìm hiểu cơ hội đầu tư. Sau khi khảo sát thực địa, tiềm năng khu vực, các nhà đầu tư đều đánh giá những lợi thế đầu tư, nhất là với các ngành công nghiệp công nghệ cao tại khu vực này. Hiện nay, công tác GPMB giai đoạn 1 dự án đã và đang được huyện Thọ Xuân tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa đóng tại xã Thọ Lâm là dự án do Tập đoàn Sao Mai đầu tư, được khởi công ngày 10-6-2022 với diện tích gần 54 ha, tổng số vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng. Đây là dự án khu du lịch phức hợp “tâm linh - khám phá dã ngoại về nguồn” có cơ sở hạ tầng và dịch vụ đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo kế hoạch, Resort Sao Mai Thanh Hóa sẽ được triển khai xây dựng theo 2 giai đoạn bao gồm các hạng mục như: Đồi Tịnh tâm, Đảo Ngọc, Đảo Kim cương, khu villa, Trung tâm tổ chức sự kiện, hệ thống nhạc nước, chuỗi Bungalow ngầm, Bungalow trong lòng núi, Bungalow nổi trên mặt hồ, khu tắm bùn - tắm khoáng, sân golf, công viên cây xanh... Sau khi hoàn thành, Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa sẽ có công suất phục vụ 1.200 khách. Đến nay các hạng mục công trình đang được triển khai xây dựng đúng tiến độ, như: hệ thống đường giao thông, hạ tầng cảnh quan của dự án, các căn biệt thự 4 mùa, biệt thự Bách Thảo, các căn biệt thự ven hồ, nhà hàng, lễ tân và một số công trình phụ trợ khác.

Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Hữu Dũng khẳng định: “Môi trường đầu tư kinh doanh không ngừng được cải thiện đã tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng giá trị sản xuất công - nông nghiệp trên địa bàn”. Theo báo cáo của huyện, tổng huy động vốn đầu tư phát triển 3 năm (2021-2023) trên địa bàn huyện ước đạt 13.724 tỷ đồng (đạt 45,8% chỉ tiêu đại hội, gấp 3 lần năm 2020). Toàn huyện, có 19 dự án đề nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có 9 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào địa bàn huyện với tổng số vốn đăng ký là 1.024,2 tỷ đồng.

Song song với đó, huyện cũng quy hoạch được 8 cụm công nghiệp (CCN), trong đó có 3 CCN đã có nhà đầu tư gồm: CCN Xuân Lai, CCN Thọ Minh, CCN Thọ Nguyên, với tổng diện tích quy hoạch là trên 82 ha. Từ năm 2016 đến nay, huyện đã thu hút 82 nhà đầu tư vào địa phương với tổng số vốn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng. Tiêu biểu như: Tập đoàn Sao Mai, Tập đoàn Hoa Lợi, Công ty TNHH Speed Motion Việt Nam, Công ty CP may Minh Anh... Toàn huyện có 630 doanh nghiệp hoạt động, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho trên 12.000 lao động với thu nhập trung bình 5 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Việc đẩy mạnh thu hút đầu tư cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cụ thể hóa trong Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, để tiếp tục tạo niềm tin, thu hút thêm các nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Nguyễn Hữu Dũng, cho biết: "Huyện đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách TTHC, xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp với tình hình mới nhằm huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đồng thời, không ngừng kêu gọi, thu hút đầu tư trên cơ sở lựa chọn các dự án đầu tư một cách hợp lý, hiệu quả, bảo đảm sự phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường. Xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, giúp huyện Thọ Xuân giữ vững vị trí là một trong các huyện thuộc tốp dẫn đầu của tỉnh về thu hút đầu tư".
Nguồn;(Baothanhhoa.vn)

  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Công khai thủ tục hành chính

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết TTHC
Địa chỉ: UBND Xã Xuân Phú, Thôn Đồng Luồng, Xã Xuân phú, Huyện Thọ Xuân
SĐT: 0977916732
Email: huyminh.tp@gmai.com