Hướng dẫn hồ sơ đảm bảo An toàn thực phẩm
Ban chỉ đạo về VS ATTP xã Xuân Phú hướng dẫn các hộ kinh doanh về hồ sơ đảm bảo VS ATTP
Kính thưa toàn thể các quý vị, thưa toàn thể bà con nhân dân
Năm 2020 xã Xuân Phú được văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tinh Thanh Hóa thẩm định và công nhận xã an toàn thực phẩm. Để duy trì các tiêu chí an toàn thực phẩm trong những năm tiếp theo, UBND xã Xuân Phú hướng dẫn hồ sơ đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau:
I. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).
2. Giấy cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện ký cam kết). (Thực hiện ký cam kết với UBND xã hàng năm)
3. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. (Giấy xác nhận kiến thức có giá trị 3 năm).
4. Giấy khám sức khỏe định kỳ một năm một lần đối với chủ cơ sở và người
trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
5. Có sổ theo dõi nguồn gốc nhập hàng.
II. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:
1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở
thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).
2. Giấy cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện ký cam
kết). (Thực hiện ký cam kết với UBND xã hàng năm)
3. Danh sách tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ
sở, người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.
4. Giấy khám sức khỏe định kỳ một năm một lần đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống,
5. Có số theo dõi nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất ban đầu nhỏ lẻ,
6. Hồ sơ kiêm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.
Tuy nhiên, còn một số cơ sở hồ sơ chưa đủ về mặt quy định hoặc đã hết hạn. Vì vậy yêu cầu cơ sở thực hiện đầy đủ các hồ sơ theo quy định. Mọi thắc mắc về hồ sơ, các hộ liên hệ với công chức phụ trách an toàn thực phẩm, đồng chí Phạm Thị Hà CC VHXH phụ trách mảng VS ATTP (SĐT: 0972813222) để được hướng dẫn cụ thể.
Tin cùng chuyên mục
-
Cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm
15/05/2024 08:26:04 -
Bài tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm
08/05/2024 11:45:44 -
Thông tư số 24 của Bộ Y tế
08/05/2024 11:37:15 -
LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG (ATVSLĐ) VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2024
08/05/2024 10:25:00
Hướng dẫn hồ sơ đảm bảo An toàn thực phẩm
Ban chỉ đạo về VS ATTP xã Xuân Phú hướng dẫn các hộ kinh doanh về hồ sơ đảm bảo VS ATTP
Kính thưa toàn thể các quý vị, thưa toàn thể bà con nhân dân
Năm 2020 xã Xuân Phú được văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tinh Thanh Hóa thẩm định và công nhận xã an toàn thực phẩm. Để duy trì các tiêu chí an toàn thực phẩm trong những năm tiếp theo, UBND xã Xuân Phú hướng dẫn hồ sơ đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau:
I. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).
2. Giấy cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện ký cam kết). (Thực hiện ký cam kết với UBND xã hàng năm)
3. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. (Giấy xác nhận kiến thức có giá trị 3 năm).
4. Giấy khám sức khỏe định kỳ một năm một lần đối với chủ cơ sở và người
trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
5. Có sổ theo dõi nguồn gốc nhập hàng.
II. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:
1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở
thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).
2. Giấy cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện ký cam
kết). (Thực hiện ký cam kết với UBND xã hàng năm)
3. Danh sách tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ
sở, người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.
4. Giấy khám sức khỏe định kỳ một năm một lần đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống,
5. Có số theo dõi nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất ban đầu nhỏ lẻ,
6. Hồ sơ kiêm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.
Tuy nhiên, còn một số cơ sở hồ sơ chưa đủ về mặt quy định hoặc đã hết hạn. Vì vậy yêu cầu cơ sở thực hiện đầy đủ các hồ sơ theo quy định. Mọi thắc mắc về hồ sơ, các hộ liên hệ với công chức phụ trách an toàn thực phẩm, đồng chí Phạm Thị Hà CC VHXH phụ trách mảng VS ATTP (SĐT: 0972813222) để được hướng dẫn cụ thể.
Tin khác
Tin nóng
Công khai thủ tục hành chính
SĐT: 0977916732
Email: huyminh.tp@gmai.com