Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 21/11/2022 14:54:05

Chiều 19/11/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Xuân Phú tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Dự Lễ có các đồng chí; Phạm Văn Điệp, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Bùi Văn Hoàng Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Phạm Văn Niên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí Ủy viên Ban Ban chấp hành Đảng bộ; Thường trực HĐND, Thường trực UBND xã, Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; Công chức chuyên môn; Trưởng trạm y tế, Giám đốc HTX dịch vụ NN Xuân Phú; Hội khuyến học xã; Các Nhà giáo đã về nghỉ hưu trên địa bàn xã; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; BGH và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non; Tiểu học; Trung học cơ sở; Các nhà giáo tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

C NIÊN PHÁT BIỂU KHAI MẠC.jpg

Đ/c Phạm Văn Niên Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ

TOÀN CẢNH.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm ngày NGVN 20/11

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo cả nước nói chung và của xã Xuân Phú nói riêng trong sự nghiệp trồng người. Phát huy truyền thống văn hoá, cách mạng và hiếu học, những năm qua, xã Xuân Phú đã đạt kết quả toàn diện trong giáo dục và đào tạo.

A BẢY PHÁT BIỂU.jpg

Đồng chí: Nguyễn Văn Bảy : PCT UBND xã thông qua báo cáo truyền thống

Đội ngũ thầy, cô giáo không ngừng lớn mạnh về số lượng, chất lượng, đảm bảo yêu cầu chuẩn hóa về trình độ đào tạo, đáp ứng nhiệm vụ dạy học; số giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn chiếm 95%.

C MAI PHAT BIỂU.jpg
Nhà giáo Đỗ Thị Mai : Phó hiệu trưởng trường Tiểu học phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học không ngừng được tăng cường, bổ sung, khuôn viên các trường học ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đến nay, số trường trên địa bàn xã đạt chuẩn Quốc gia MDD1 đạt tỷ lệ trên 100 %, phấn đấu trong năm 2023 có 01 trường đạt chuẩn MĐ 2; Chất lượng giáo dục đại trà duy trì ổn định; chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn xếp trong tốp đầu của huyện có.

Xuân Phú  là một trong những xã hoàn thành công tác phổ cập, xóa mù chữ sớm so với các xã trong huyện, đến nay xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS đạt mức độ 3, xóa mù chữ đạt mức độ 2.

A đIỆP BT PHÁT BIỂU.jpg

Đ/c Phạm Văn Điệp BTĐU:  CT HĐND xã phát biểu chức mừng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Điệp, Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã khẳng định: Kính trọng thầy giáo, cô giáo là truyền thống lâu đời của dân tộc ta, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có một vị trí thật đặc biệt, như một nét văn hóa tốt đẹp của cả dân tộc, từ lâu đã trở thành một ngày hội của toàn dân, ngày lễ tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy học. Đồng chí bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong sự nghiệp phát triển GD&ĐT xã Xuân Phú thời gian qua cũng như biểu dương, chúc mừng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT.

LÃNH ĐẠO TẶNG HOA BHG.jpg
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo xã  Xuân Phú đã tặng hoa và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên

Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đống chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tại Kế hoạch 215/KH-UBND, ngày 02/11/2022 của UBND huyện về thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HU,mỗi cơ sở giáo dục, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 06; phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao; từ đó mỗi thầy cô giáo xây dựng kế hoạch cá nhân hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Định kỳ đánh giá, rút kinh nghiệm, xây dựng giải pháp thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

C QUÝ TẶNG QUÀ.jpg
Giám đốc HTX Dịch vụ NN Xuân Phú tặng hoa và quà chúc mừng các trường

Các cơ sở giáo dục không ngừng đổi mới, cải tiến, sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT; tăng tỷ lệ đậu tốt nghiệp, đồng thời, tăng cường giáo dục truyền thống; giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng sống, kỹ năng sống cho học sinh đảm bảo học sinh được giáo dục, tìm hiểu về lịch sử, văn hoá, truyền thống vùng đất, con người Thọ Xuân nói chung, Xuân Phú nói riêng; được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, thích ứng, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU.jpg

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương tại các cơ sở giáo dục, phát huy vài trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Xây dựng môi trường giáo dục, môi trường học đường thực sự lành mạnh, thân thiện; hướng tới xây dựng trường học thông minh, trường học hạnh phúc. Thường xuyên quán triệt, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, sự say mê, tâm huyết với nghề trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, xây dựng đội ngũ nhà giáo vừa “hồng, vừa chuyên. Chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, khuôn viên trường xanh- sạch - đẹp, mua sắm trang thiết bị dạy học theo hướng đạt chuẩn quốc gia; chi đạo các tổ chức Chính trị - Xã hội, đoàn thể địa phương phối hợp tốt với các trường trên địa bàn trong quản lý giáo dục, uốn nắn học sinh.

LÃNH ĐẠO CHỤP ẢNH C1.jpg

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng trường Tiểu học

CẤP THCS.jpg

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng trường Trung học cơ sở

TẬP THÊ MẦM NON.jpg

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng trường Mầm Non

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI LỄ KỶ NIỆM
TRAO HOA.jpg
CÔ GIÁO MẦM NON.jpg

GIÁO VIÊN C1.jpg

Người đưa tin: CC VHXH Phạm Thị Hà.

Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Đăng lúc: 21/11/2022 14:54:05 (GMT+7)

C NIÊN PHÁT BIỂU KHAI MẠC.jpg

TRAO HOA.jpg
CÔ GIÁO MẦM NON.jpg

GIÁO VIÊN C1.jpg

Người đưa tin: CC VHXH Phạm Thị Hà.

Từ khóa bài viết: