LỄ ĐÓN NHẬN, TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ BÙI VĂN TIẾN, THÔN LÀNG SUNG, XÃ XUÂN PHÚ.

Ngày 07/05/2024 17:26:50

Ngày 6/5/2024, Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã Xuân Phú đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Bùi Văn Tiến tại Nhà văn Hóa thôn Làng Sung xã Xuân Phú. Dự buỗi Lễ có đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, Ban CHQS huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã Xuân Phú cùng thân nhân gia đình liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Thọ Xuân, Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã Xuân Phú  và thân nhân liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc.

Liệt sỹ Bùi Văn Tiến, sinh năm 1954, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng thuộc thôn Làng Sung, xã Xuân Phú. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc tháng 8 năm 1969 Cấp bậc Hạ sỹ, chức vụ: Trung đội phó, thuộc đơn vị: D bộ/ d5/e335/f324 Quân khu 4.

Trong trận chiến đấu chống Mỹ cứu nước, đầy cam go, quyết liệt, và tàn khốc, với ngụy quân và giặc Mỹ xâm lược.

Ngày 05/08/1978. Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, trọn đời mình cho Tổ quốc, vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, tại chiến trường Mường trà, Lào, Liệt sỹ được an táng và quy tập, tại nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào, huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An. Sau 46 năm xa cách gia đình, quê hương, qua nhiều luồng thông tin của bạn bè, và đồng đội, gia đình đã tìm thấy Mộ liệt sĩ, được quy tập an táng tại nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào, huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An.

Sau 46 năm an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào, huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An, thể theo nguyện vọng của gia đình và người thân, hài cốt liệt sĩ Bùi Văn Tiến được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng với gia đình đưa về với đất mẹ, trong vòng tay ấm áp với gia đình và quê hương an táng tại nghĩa trang dòng họ Bùi thôn Làng Sung xã Xuân Phú.

Sự hy sinh anh dũng của đồng chí Bùi Văn Tiến đã góp phần làm rạng rỡ truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc nói chung, quê hương Xuân Phú nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Sau Lễ truy điệu và Lễ dâng hương, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đến vị trí an táng, tiến hành an táng và dâng hương theo nghi thức của địa phương. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức long trọng và chu đáo. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Xuân Phú nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đài TT xã Xuân Phú

Đăng lúc: 07/05/2024 17:26:50 (GMT+7)

Đài TT xã Xuân Phú