Xã Xuân Phú phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 21/02/2024 15:57:38

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sáng ngày 15/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024). Xã Xuân Phú đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.

Dự buổi Lễ có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức chuyên môn UBND xã, hiệu Trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, Giám đốc HTX DVNN; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn cùng đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân Thôn Ba Ngọc.

trồng cây 1.jpg

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong huyện Thọ Xuân nói chung nói chung, xã Xuân Phú nói riêng lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.                                 toàn cảnh Lễ phát động.jpg

(Toàn cảnh Lễ phát động)

C niên phát biểu k.mạc 2.jpg

(Đ/c Phạm Văn Niên PBT Đảng ủy- CT UBND xã Khai mạc lễ phát động)

Để thực hiện hiệu quả việc trồng cây, trồng rừng trong năm 2024, góp phần nhằm cụ thể hoá sáng kiến "trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm tới" của Thủ tưởng Chính phủ và Kế hoạch trồng cây đầu Xuân của UBND huyện, trong ngày ra quân trồng cây đầu Xuân 2024, UBND xã Xuân Phú đã trồng được gần 100 cây sao đen quanh khu vực sân bóng Thôn Ba Ngọc. mở đầu cho " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " xuân Giáp Thìn 2024. Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng môi trường sinh thái ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Anh Tuấn đánh trống.jpg

(Đ/c Nguyễn Quốc Tuấn- HUV- BTĐU xã, đánh trống phát động)

Một số hình ảnh tại lễ phát động trồng cây:

toàn cảnh 1.jpg

Anh Bảy ttroongf cây.jpg

Anh Giang 2.jpg

Anh Hoàng trồng cây.jpg

Anh Tuấn Trồng cây.jpg

C Niên trồng cây.jpg

Nữ công trồng cây.jpg

Đài truyền thanh xã Xuân Phú

Xã Xuân Phú phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024