BÀI PHÁT BIỂU NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày 02/12/2023 00:16:37

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Với truyền thống “tôn sư - trọng đạo” đã được bao thế hệ học trò Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Hình ảnh người thầy vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn.

Ngày 20/11 hàng năm là dịp để những người học trò hôm qua và hôm nay cùng nhau hướng về những người thầy, người cô thân yêu của mình bằng tất cả lòng biết ơn, tôn kính.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt lãnh đạo  Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã, tôi xin trân trọng gửi tới Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Xuân Phú lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người”.

Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh yêu quý!

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu chúng ta đã khẳng định vai trò vô cùng to lớn của giáo dục: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Các thầy cô giáo đã và đang ngày đêm âm thầm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Điều đó được thể hiện ở những thành tích đáng tự hào trong năm học qua như:

Trường xếp thứ nhất toàn huyện và được chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu bậc học.

Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Rất nhiều các thầy cô đã không ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp là 25 giáo viên.

Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường ngày càng tăng và trong năm học qua nhà trường có 80 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Tôi cũng được biết rằng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được Phòng GDĐT và các bậc phụ huynh đánh giá cao.

Thay mặt Đảng ủy - HĐND – UBND - MTTQ xã Xuân Phú tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện trọng trách lớn lao ấy, tôi mong rằng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường hãy không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công tác quản lý, công tác nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới hình thức và nội dung.

Bên cạnh đó, không ngừng tăng cường tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học để ngày càng có nhiều tấm gương học sinh tốt, chăm ngoan, dành được vị trí cao hơn nữa trong các phong trào thi đua.

Tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực, sự đoàn kết nhất trí của Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, trường Tiểu học sẽ đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn trong mọi hoạt động. Đưa nhà trường ngày càng lớn mạnh xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và phụ huynh học sinh xã nhà.

Mỗi năm học trôi qua của thầy và trò sẽ luôn tràn ngập niềm vui, tạo động lực mạnh mẽ để trường Tiểu Học quyết tâm (Trường đạt chuẩn mức độ 2) vươn cao vươn xa hơn nữa.

Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh yêu quý!

Nhân buổi lễ ngày hôm nay tôi hy vọng rằng với trách nhiệm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của các cấp uỷ và chính quyền, sự nỗ lực của ngành giáo dục xã Xuân Phú; Cô và trò trường Tiểu Học… sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt những kết quả như mong đợi trong năm học tới.

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, những thầy cô đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, gia đình hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Xin chân thành cảm ơn!

BÀI PHÁT BIỂU NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đăng lúc: 02/12/2023 00:16:37 (GMT+7)

Xin chân thành cảm ơn!