TUYÊN TRUYỀN, NÂNG CAO KHẢ NĂNG TIẾP CẬN DỊCH VỤ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI

Ngày 15/09/2023 14:22:30

Chiều 14/9/2023, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với xã Xuân Phú tổ chức hội nghị tuyên truyền, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

11 (1).jpg
(Toàn cảnh hội nghị)

13.jpg

Tham dự có các đồng chí: Phan Văn Đại, Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp; Cao Văn Phương, báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các Hội đoàn thể, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Xuân Phú; các đồng chí Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội, các hòa giải viên, những người thực hiện trợ giúp pháp lý, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng trên địa bàn xã Xuân Phú.

3 (1).jpg
(Đ/c Nguyễn Văn Bảy, PCT UBND xã Xuân Phú phát biểu taị Hội nghị)

2 (1).jpg
(Đ/c Phan Văn Đại, Trường phòng phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp Thanh Hoá truyền đạt các nội dung)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp trực tiếp tuyên truyền, giới thiệu khái quát về vị trí, vai trò trợ giúp pháp lý; một số kiến thức chung về hòa giải ở cơ sở; Những nội dung cơ bản về Hiến pháp, các luật, văn bản quy phạm pháp luật, chính sách dân tộc liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;

5 (1).jpg

9.jpg

Tuyên truyền, phổ biến các hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử lý; quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân; nội dung chính sách, pháp luật về hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, bảo vệ môi trường, lao động, y tế, giáo dục, quốc phòng an ninh, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, quyền hạn và trách nhiệm của cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức; các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, các văn bản chính sách về công tác dân tộc, chính sách dân tộc,....

8 (1).jpg

1 (1).jpg

Thông qua hội nghị giúp các đại biểu nắm rõ hơn về pháp luật, nâng cao nhận thức về trợ giúp pháp lý để thuận tiện trong việc tuyên truyền, trợ giúp cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại địa phương dễ dàng tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý; Tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào với Đảng, Nhà nước; tạo sự đồng thuận, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

Đài truyền thanh xã Xuân Phú

Đăng lúc: 15/09/2023 14:22:30 (GMT+7)

11 (1).jpg
(Toàn cảnh hội nghị)