Ngày 21/09/2018 09:07:33

Hoà chung với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ huyện nhà, tuổi trẻ Xuân Phú nhiệt liệt hưởng ứng các phong trào do Đoàn và hội cấp trên phát động; đặc biệt trong chương trình xây dựng nông thôn mới, lực lượng của Đoàn là nòng cốt trong công tác bảo vệ môi trường ở địa phương

Đoàn Thanh niên xã Xuân Phú xung kích bảo vệ môi trường

Nhắm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), Đoàn xã Xuân Phú đã tổ chức, triển khai các hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa: vận động bà con thu gom rác thải thường xuyên để vận chuyển về bãi rác tập trung, vào ngày thứ 7 hàng tuần, lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ cùng với nhân dân tiến hành quét dọn, bảo quản các trục đường giao thông, khơi thông cống rãnh; chăm sóc, trồng mới cây xanh tại các đoạn đường, nhà văn hoá thôn, trụ sở UBND xã... Cứ vào mỗi “ngày thứ 7 xanh” tại các đường làng, ngõ xóm không khí luôn vui tươi, sôi nổi bởi vì có các đồng chí đoàn viên thanh niên cùng vận động bà con nhân dân nhiệt tình góp sức để tạo nên môi trường xanh, sạch, đẹp.
28695823_2128960207327771_1090030427_o.jpg

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, BCH Đoàn xã còn phối hợp với 2 chi đoàn trường THCS và trường Tiểu học tổ chức trồng hoa tại cổng trường; phối hợp với ban công tác mặt trận thôn 13 và nhân dân trong thôn tổ chức xây bồn và trồng hoa trên tuyến đường thanh niên tự quản.
28695691_2128960013994457_1048568507_o.jpg

Những việc làm này đã góp một phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức của toàn dân về BVMT, xây dựng một môi trường sống trong sạch hơn, góp sức, chung tay xây dựng nông thôn mới thành công trên quê hương Xuân Phú.

Đoàn Thanh niên xã Xuân Phú xung kích bảo vệ môi trường

Đăng lúc: 21/09/2018 09:07:33 (GMT+7)

28695823_2128960207327771_1090030427_o.jpg

28695691_2128960013994457_1048568507_o.jpg