Báo cáo Kết quả công tác thông tin tuyên truyền thực hiện Kế hoạch số 93/KH – UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân

Ngày 30/06/2023 17:11:17

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ XUÂN PHÚ

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 105/BC-UBND                                      Xuân Phú, ngày 30  tháng 6 năm 2023

BÁO CÁO

Kết quả công tác thông tin tuyên truyền thực hiện Kế hoạch số 93/KH – UBND

ngày 18/4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân

Thực hiện công văn số: 86/ VHTT, ngày 19 tháng 6 năm 2023 của Phòng Văn hóa &Thông tin  huyện Thọ Xuân về việc báo cáo: Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền thực hiện Kế hoạch số 93/KH – UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện.

UBND xã Xuân Phú xin báo cáo nội dung theo yêu cầu như sau:

1.     Công tác chỉ đạo thực hiện

Sau khi tiếp nhận kế hoạch số 93/KH – UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện; UBND xã đã ban hành kế hoạch số: 14/KH-UBND ngày 14 tháng 6 năm 2023 về việc: Đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan nông thôn xanh, sạch đẹp, giai đoạn 2023 - 2024 trên địa bàn xã Xuân Phú.

Ngày 14/6/2023 UBND xã đã ra quyết định số 42/QĐ-UBND Về việc thành lập tổ kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại các thôn trên địa bàn xã Xuân Phú

Ngày 16/6/2023 UBND xã tổ chức hội nghị liên tịch để triển khai kế hoạch của xã và quán triệt Kế hoạch số 93 của UBND huyện.

Ngày 14/6/2023 UBND xã đã ra quyết định số 41/QĐ-UBND về việc phân công phụ trách hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn xanh, sạch đẹp theo Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện, giai đoạn 2023 – 2024 trên địa bàn xã Xuân Phú.

Tổ kiểm tra xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại các thôn, và kiểm tra chéo giữa các thôn với nhau.

2.     Kết quả thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 18/4/2023 cụ thể:

- Công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường hoạt động như; Viết bài đưa tin trên Trang thông tin điện tử, hệ thống Đài truyền thanh của xã và hệ thống thông tin ở các thôn về nội dung Kế hoạch.

UBND xã Xuân Phú đã thành lập 03 tổ phân công nhiệm vụ mỗi tổ phụ trách 04 thôn; UBND xã thành lập ban chỉ đạo tổ chức lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, quản lý trật tự xây dựng và công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Xuân Phú do đồng chí chủ tịch UBND xã làm trưởng ban, chỉ đạo chung và thông báo nhiệm vụ thành viên BCĐ, các tổ công tác thực hiện Kế hoạch lập lại trật tự xây dựng; trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ và công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Xuân Phú.

Sau khi các tổ đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. UBND xã xin báo cáo một số nội dung như sau:

- Về vệ sinh môi trường: Các thôn thường xuyên tuyên truyền để nhân dân dọn vệ sinh định kỳ 1 tuần/1 lần từ trong nhà ra ngoài đường, khu dân cư; giao cho chi hội phụ nữ, chi hội nông dân, chi hội CCB thôn chăm sóc đường hoa, cây cảnh và gặp gỡ các hộ dân giao có chậu hoa trước nhà giao cho hộ dân chăm sóc.

- Hội phụ nữ xã: phối hợp các thôn tổ chức chăm sóc các tuyến phụ nữ tự quản tại các thôn, tổ chức phát động các chi hội tổ chức dọn vệ sinh môi trường trong khu dân cư theo mô hình “ đoạn đường phụ nữ tự quản”.

- Hội Cựu chiến binh: thu gom bao bì vỏ thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo tỉ lệ 100%. Dọn vệ sinh tuyến đường tự quản tại các thôn.

- Hội nông dân: Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cây xanh tuyến đường từ Đường Hồ Chí Minh vào đến công sở.

- Đoàn Thanh niên: Duy trì mô hình khu vui chơi tạo điểm nhấn tại thôn 12. Tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh môi trường trong chiến dịch thanh niên tình nguyện tình nguyện hè năm 2023.

- Công đoàn xã: Thực hiện dọn vệ sinh khu vực công sở và đài tưởng niệm 1 tuần/1 lần.

- Trường Mần non, trường tiểu học, trạm y tế, bưu điện xã:

- Các đơn vị trường học, trạm y tế, bưu điện xã đóng trên địa bàn huy động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh tham gia tổng vệ sinh môi trường trong khuôn viên.

- Công ty thu gom rác thải:

- Công ty thu gom rác thải sinh hoạt thực hiện thu gom định kỳ.

- Về thùng đựng rác thải sinh hoạt và hố đựng rác thải hữu cơ Triển khai đến các thôn thực hiện mỗi hộ gia đình xây 01 hộ đựng rác thải hữu cơ khoảng 1m2 đậy. Tuyên truyền vận động các hộ mua thừng đựng rác thải sinh hoạt, trước tiên thực hiện ở dọc trục đường chính, tuyến đường liên xã.

- Về điện sáng khu dân cư: Hiện nay trên địa bàn xã có 8/12 thôn lắp đặt hệ thống đường điện chiều sáng đạt tỷ lệ trên 60%. Đang tiếp tục thực hiện tại các tuyến nhánh nhỏ, đường nội thôn trong khu dân cư các thôn còn lại.

Giao cho thôn tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân mua thùng đựng rác

Trên đây là báo cáo về việc thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện về việc đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn xanh sạch đẹp giai đoạn 2023-2024. UBND xã Xuân Phú báo cáo Phòng Văn hóa &Thông tin huyện Thọ Xuân và mong tiếp tục nhận được sự phối hợp của Phòng Văn hóa &Thông tin huyện./.

Nơi nhận:

- Phòng VH – TT huyện (b/c)

- Lưu: VP.

CHỦ TỊCH

Phạm Văn Niên

Đăng lúc: 30/06/2023 17:11:17 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ XUÂN PHÚ

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BÁO CÁO

Kết quả công tác thông tin tuyên truyền thực hiện Kế hoạch số 93/KH – UBND

ngày 18/4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân

UBND xã Xuân Phú xin báo cáo nội dung theo yêu cầu như sau:

1.     Công tác chỉ đạo thực hiện

2.     Kết quả thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 18/4/2023 cụ thể:

- Trường Mần non, trường tiểu học, trạm y tế, bưu điện xã:

- Công ty thu gom rác thải:

- Công ty thu gom rác thải sinh hoạt thực hiện thu gom định kỳ.

Giao cho thôn tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân mua thùng đựng rác

Nơi nhận:

- Phòng VH – TT huyện (b/c)

- Lưu: VP.

CHỦ TỊCH