Xuân Phú với công tác bảo vệ môi trường

Ngày 20/12/2022 18:25:30

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 trên địa bàn xã Xuân Phú. Với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển dịch vụ; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Thời gian vừa qua là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, chung sức của toàn thể nhân dân trong xã. Để Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt và tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, đặc biệt đối với công tác vệ sinh môi trường, ban chỉ đạo xã đề nghị các đơn vị thôn, các khu dân cư, các hộ gia đình trên địa bàn làm tốt một số nội dung sau:

Việc đầu tiên góp phần bảo vệ môi trường đó là nâng cao nhận thức để mọi người cùng hiểu, biết, và hành động vì môi trường cùng chúng ta. Chỉ có nhận thức đúng, suy nghĩ đúng mới hành động đúng, và mỗi một hành động nhỏ sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường. Những việc cụ thể cần làm như sau:

- Khuyến khích mọi người sử dụng những bóng đèn tiết kiệm năng lượng, Hạn chế sử dụng túi nilon. Ở nhà nên phân loại rác, đối với những rác thải như chai nhựa, giấy, túi nilon... gom lại bán phế liệu để tái sử dụng, Ở những nơi công cộng, thực hiện quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi  thông cống rãnh, giữ gìn sạch sẽ nguồn nước và khu vực xung quanh, không đổ rác và xây nhà vệ sinh gần nguồn nước, phải thu gom rác phân gia súc để ủ chôn hoặc đốt.

- Phân loại và thu gom rác thải vô cơ vào nơi quy định hoặc bán phế liệu để tái chế xử lý. Vỏ hộp và chai lọ để hóa chất bảo vệ thực vật phải chôn đúng nơi quy định. Thu gom và xử lý rác hữu cơ bằng cách quét dọn nhà cửa hàng ngày. Thu gom và xử lí rác thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định.

- Đối với cây xanh: Không bẻ cành, ngắt phá cây xanh, trồng và chăm sóc cây xanh, trồng hoa ở nhà cũng như cơ quan, khu dân cư, giữ gìn và bảo vệ cây xanh nơi công cộng. Nhân dân chủ động thu gom xử lý, đốt các loại cành cây, rác thải tại gia đình mình, không vứt ra các trục đường, khu vực công cộng trong khu dân cư.

- Toàn thể nhân dân cùng chung tay thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường định kỳ vào chiều thứ 6 hàng tuần. Mỗi gia đình một người thực hiện quét dọn đường làng ngõ xóm trong khu dân cư, chỉnh trang bồn hoa cây cảnh, trồng thêm nhiều cây xanh, trồng thêm nhiều con đường hoa để tạo nên diện mạo xanh, sạch, đẹp cho khu dân cư.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta. Mọi người, mọi nhà cùng nhau chung tay thực hiện để góp phần hình thành nếp sống văn minh hơn, đường làng ngõ xóm ngày càng xanh- sạch- đẹp hơn, góp phần chung tay xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp, văn minh. "Vì gia đình, vì đất nước, vì môi trường xanh, sạch đẹp, vì sức khỏe mọi người hãy bảo vệ môi trường nơi chúng ta đang sống, xây dựng môi trường nông thôn xã Xuân Phú trở thành miền quê trong lành là điểm đến của mọi người.

Quê hương Xuân Phú đang ngày một đổi mới và với một khí thế và sức sống mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Phú quyết tâm, đoàn kết, đồng thuận giữa ý Đảng - Lòng Dân, cùng chung tay xây dựng thành công xã chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

CC VHXH: Phạm Thị Hà

Xuân Phú với công tác bảo vệ môi trường

Đăng lúc: 20/12/2022 18:25:30 (GMT+7)

CC VHXH: Phạm Thị Hà