Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
158881
 Ngay sau khi tiếp thu Chỉ thị số 08 ngày 05/10/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện giai đoạn 2017 - 2020”. BCH Đảng bộ xã ban hành nghị quyết số 08 về phát triển BHXH tự nguyện trên địa bàn, thành lập BCĐ do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban; thành lập Tổ truyền thông tại nhà văn hóa thôn, nhà văn hóa làng để tuyên truyền, triển khai việc phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đài Truyền thanh liên tục xây dựng các tin bài sát với thực tế, dễ nghe dễ hiểu về nội dung cơ bản trong chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân; BCĐ phân công cho cán bộ vòng 2 phụ trách, giao chỉ tiêu cụ thể cho các chi bộ, các thôn trong việc vận động; giao cho Hội phụ nữ làm nòng cốt triển khai kịp thời công tác tuyên truyền đến các đoàn viên, hội viên và nhân dân. 

Chị Ngân Thị Phương, chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: nhân dân địa phương chúng tôi chủ yếu là người lao động nông nghiệp, lao động thời vụ và lao động tự do. Một hình thức để chị em và gia đình lo cho tương lai khi còn trẻ, giải quyết vấn đề an sinh cho chính mình là mua Bảo hiểm xã hội tự nguyện hay nói cách khác là "chủ động" tích lũy kinh tế, thoát khỏi sự "thụ động" nhờ cậy vào con cái khi về già. Ban chấp hành các chi hội phụ nữ đã đến từng hộ gia đình trong độ tuổi, có thu nhập ổn định để động viên, tuyên truyền giúp bà con thay đổi nhận thức về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm thương mại; đồng thời phổ biến chính sách của Nhà nước là hỗ trợ một phần tiền đóng BHXH tự nguyện cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo ( là 30 %), hộ cận nghèo (là 25 %) và đối tượng khác (là 10 %). 

Chị Trần Thị Minh, thôn 12, là chủ cửa hàng thuốc tây tại nhà. Năm nay chị 34 tuổi, nên khi được Hội Phụ nữ ở xã tư vấn, chị đã tham gia đóng BHXH tự nguyện. Chị Minh chia sẻ: “Là người lao động tự do, trước đây do chưa hiểu biết nên tôi cứ nghĩ phải là người làm nhà nước, làm doanh nghiệp mới được đóng bảo hiểm, mới có lương hưu. Nhưng hiện tại, người lao động tự do cũng có cơ hội đó nếu tham gia đóng BHXH tự nguyện đầy đủ, điều này giúp tôi và gia đình yên tâm hơn khi sau này hết tuổi lao động, về già được hưởng lương hưu, chủ động kinh tế của bản thân ”.

Từ sự tích cực, nỗ lực trong công tác tuyên truyền, sau thời gian tổ chức thí điểm, xã Xuân Phú vận động được 98 đối tượng tham gia, vượt chỉ tiêu cấp trên giao là 50 người; BCĐ xã được Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt triển khai thí điểm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2017 – 2018. Đây là sự ghi nhận và biểu dương kịp thời để Xuân Phú tiếp tục có hướng phát triển BHXH tự nguyện thực sự trở thành điểm tựa an sinh cho người dân theo hướng bền vững.

Công khai thủ tục hành chính

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết TTHC
Địa chỉ: UBND Xã Xuân Phú, Thôn Đồng Luồng, Xã Xuân phú, Huyện Thọ Xuân
SĐT: 0977916732
Email: huyminh.tp@gmai.com