Xử lý nghiêm vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
- Thực hiện Kế hoạch số 276/KH-UBND ngày 6/11/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh năm 2024 và các kế hoạch bảo đảm ATTP nhân những đợt cao điểm đấu tranh, từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã tăng cường phối hợp, bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm nhiều hành vi vi phạm.
-
Xử lý nghiêm vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
- Thực hiện Kế hoạch số 276/KH-UBND ngày 6/11/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm ...
-
Hiểm họa mắc bệnh từ thực phẩm tái, sống
- Những năm qua, công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các tầng lớp Nhân ...
-
Phát triển rau màu theo hướng hàng hóa
- Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, chuyển dịch một phần đất ...
-
Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp
- Xác định chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp không những góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sự ...
-
Bài tuyên truyền Phòng ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng mưa lũ.
Có thể nói mùa hè được coi là mùa ngộ độc thực phẩm, thời tiết nắng nóng mưa nhiều, độ ẩm cao là điều kiện ...
-
BÀI TUYÊN TRUYỀN NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VSATTP
Sự bùng nổ dân sốcùng với đô thị hóa nhanh dẫn đến thay đổi thói quen ăn uống của nhân dân, thúc đẩy phát ...
-
Đảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm Đường còn dài Giải pháp cho chất lượng
Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn là vấn đề "nóng" diễn ra hàng ngày, hàng giờ và ảnh hưởng trực tiếp đến ...
-
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM - NGUY CƠ ĐE DỌA TÍNH MẠNG CON NGƯỜI
Tiết trời nóng ẩm trong mùa mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên ...
-
BÀI TRUYÊN TRUYỀN “ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024”
Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo ...
-
Cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm
Mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, nếu thiếu nước sạch, trang thiết bị bảo quản thực phẩm không đầy đủ, không ...
Xử lý nghiêm vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
- Thực hiện Kế hoạch số 276/KH-UBND ngày 6/11/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh năm 2024 và các kế hoạch bảo đảm ATTP nhân những đợt cao điểm đấu tranh, từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã tăng cường phối hợp, bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm nhiều hành vi vi phạm.
Hiểm họa mắc bệnh từ thực phẩm tái, sống
- Những năm qua, công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các tầng lớp Nhân dân luôn được phát huy, đẩy mạnh, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của Nhân dân đối với công tác đảm bảo ATTP, sử dụng thực phẩm an toàn, hạn chế ngộ độc thực phẩm trong gia đình và cộng đồng
Phát triển rau màu theo hướng hàng hóa
- Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, chuyển dịch một phần đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại rau màu theo hướng hàng hóa, chú trọng ứng dụng khoa học - kỹ thuật, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ... Từ đó, không những tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch mà còn góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân
Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp
- Xác định chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp không những góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sự cạnh tranh và cũng là cơ hội để thay đổi tư duy sản xuất từ nhỏ lẻ, manh mún kém hiệu quả, thiếu chuỗi liên kết sang nền nông nghiệp tiên tiến. Hiện, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, giúp nâng cao năng suất, tăng giá trị sản phẩm và bảo vệ môi trường
Bài tuyên truyền Phòng ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng mưa lũ.
Có thể nói mùa hè được coi là mùa ngộ độc thực phẩm, thời tiết nắng nóng mưa nhiều, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, số lượng bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thức ăn cũng tăng lên. Vì thế mọi người nên cẩn thận với nguy cơ ngộ độc thức ăn trong mùa hè để tránh nguy hại và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình.
BÀI TUYÊN TRUYỀN NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VSATTP
Sự bùng nổ dân sốcùng với đô thị hóa nhanh dẫn đến thay đổi thói quen ăn uống của nhân dân, thúc đẩy phát triển dịch vụ ăn uống trên hè phố tràn lan, khó có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm chế biến ngày càng nhiều, các bếp ăn tập thể gia tăng là nguy cơ dẩn đến hàng loạt vụ ngộ độc.
Đảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm Đường còn dài Giải pháp cho chất lượng
Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn là vấn đề "nóng" diễn ra hàng ngày, hàng giờ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Thời gian qua, Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu cao hơn trong công tác này yêu cầu đặt ra cả trước mắt và lâu dài là phải nâng cao hơn nữa năng lực quản lý Nhà nước, kiểm soát chặt chẽ ATTP.
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM - NGUY CƠ ĐE DỌA TÍNH MẠNG CON NGƯỜI
Tiết trời nóng ẩm trong mùa mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn (vi sinh vật, hoá chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên) chưa được kiểm soát.
BÀI TRUYÊN TRUYỀN “ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024”
Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, mỗi quốc gia.
Cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm
Mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, nếu thiếu nước sạch, trang thiết bị bảo quản thực phẩm không đầy đủ, không bảo đảm vệ sinh; gia tăng sử dụng nước đá; chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ,... nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa.
Công khai thủ tục hành chính
SĐT: 0977916732
Email: huyminh.tp@gmai.com