CÁC CẤP HỘI CCB HUYỆN THỌ XUÂN THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ PHONG TRÀO THI ĐUA " GIÚP NHAU LÀM KINH TẾ GIỎI"

Ngày 23/07/2024 14:36:21

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", những năm qua, các cấp Hội CCB huyện Thọ Xuân đã thường xuyên quán triệt, tuyên truyền các phong trào thi đua, các cuộc vận động đến từng hội viên CCB và thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia thực hiện. Trong đó, nổi bật là phong trào " CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi" được phát triển rộng khắp.

Screenshot_20240722-164323_Chrome.jpg
( Mô hình trang trại của hội viên CCB Hà Thanh Kiệm, Hội CCB xã Xuân Lập)

Hiện nay, toàn Hcó 31/31 cơ sở Hội xây dựng được quỹ hội để hỗ trợ hội viên nghèo đưc vay vn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh vi tổng s ti11 tỷ 573 triệu đồng. Bên cnh đó, các cp Hi còn phi hp ký y thác, tín chp ngun vn vay t Ngân hàng CSXH huyn, Ngân hàng NN&PTNT cho trên 3.500 lưt hi viên đưc vay vn vi tng s tin hơn 137 t đng đu tư phát trin sn xut, kinh doanh. Nhiều hội viên được tạo điều kiện thuận lợi, tiếp cận nhiều nguồn vốn vay khác, như vốn vay 120 từ TW Hội CCB Vit Nam, hiện nay có 05 hộ gia đình hội viên được vay vn. Hội CCB cơ sở cũng đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương tổ chức các lớp tập huấn, tham quan học tập cho hội viên; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi cây trồng, vt nuôi, kinh doanh, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hội viên và Nhân dân.

Screenshot_20240722-164334_Chrome.jpg
( Mô hình trang trại của hội viên CCB Hà Thanh Kiệm, Hội CCB xã Xuân Lập)

Đã có nhiu hội viên xóa bỏ vườn tạp để trồng cây ăn quả, đào ao thả cá kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm; Nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư kinh doanh dịch vụ nông nghiệp, vật liệu xây dựng, mộc mỹ nghệ, điện nước, may mặc, kinh doanh vàng bạc, tạp hóa; vận tải, nhiều gia đình cán bộ hội viên có mức thu nhập cao trên 100-300 triệu đồng trở lên/năm. Tiêu biểu như các mô hình ca hội viên Lê Hồng Chương, Phạm Văn Thiệu, Hội CCB thị trấn Sao Vàng; Bùi Xuân Hùng, Nguyễn Ngọc Quý, Hội CCB thị trấn Lam Sơn; Ngô Hữu Chính, Hoàng Đức Hải - Thương binh 1/4Hội CCB xã Thọ Lập; Nguyễn Văn Tính, Hội CCB xã Xuân Tín; Hà Thanh KiệmHội CCB xã Xuân Lập; Đoàn Ngọc Sơn, Lê Viết Quỳnh, Hội CCB xã Nam Giang v.v..., đã góp phần nâng tỷ lệ hộ khá và giàu của Hội CCB huyện từ 50% năm 2019, hiện nay tăng lên 55,1%; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,1% năm 2019 xuống còn 0,5% năm 2024.

Thi gian ti, các cp Hi CCB huyn Th Xuân tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; tiếp tục động viên cán bộ, hội viên CCB nêu cao ý chí tự lực tự cường, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tinh thần vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội, đoàn kết giúp nhau không ngừng mở rộng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; xây dựng các mô hình CCB sản xuất, kinh doanh giỏi góp phần tích cực vào chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng tạo điều kiện giúp đỡ về giống, vốn, kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi tổ chức thăm quan, học tập các mô hình, phổ biến kinh nghiệm, các tiến bộ khoa học kỹ thuật- công nghệ, tạo điều kiện cho các hội viên tiếp cận với các nguồn vốn để mở rộng sản xuất; Chú trọng phát triển kinh tế doanh nghiệp nhỏ và vừa, trang trại, gia trại của CCB; chủ động chuyển đổi một số mô hình sản xuất, kinh doanh đa ngành, đa nghề kém hiệu quả sang một số ngành, nghề phù hợp để sản xuất, kinh doanh có hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập, tạo việc làm nâng cao đời sống cho hội viên và Nhân dân trên đa bàn.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

Đăng lúc: 23/07/2024 14:36:21 (GMT+7)

Screenshot_20240722-164323_Chrome.jpg

Screenshot_20240722-164334_Chrome.jpg