NGÀNH GIÁO DỤC THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC CHỈ TIÊU NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2024 - 2025

Ngày 26/09/2024 08:44:11

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân đang phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025.

IMG_20240924_144352.jpg
(Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025)
Năm học 2024- 2025 là năm học thứ 5 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030; năm học tiếp tục thực hiện chương trình GDPT 2018 và sách giáo khoa mới đối với lớp 5, lớp 9, lớp 12; Là năm huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2023 - 2024, quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Thọ Xuân tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của ngành. Phấn đấu về chất lượng giáo dục, ở bậc Mầm non, chất lượng nuôi dưỡng, giáo dục, chăm sóc trẻ xếp tốp đầu của tỉnh và vùng đồng bằng trung du; Kết quả tham gia các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh xếp tốp 3 toàn tỉnh. Bậc Tiểu học, chất lượng giáo dục xếp tốp đầu của tỉnh và vùng đồng bằng trung du; Tham gia các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh xếp tốp 3 toàn tỉnh. Cấp THCS, thi học sinh giỏi cấp tỉnh xếp tốp 3 toàn tỉnh. Điểm bình quân thi vào lớp 10 THPT năm học 2025- 2026 xếp tốp 5 toàn tỉnh. Cấp THPT, thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 01 trường xếp tốp 5 toàn tỉnh; xếp hạng điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có 01 trường xếp tốp 10 toàn tỉnh; Số học sinh đạt thành tích cao trong tổ hợp xét tuyển đại học xếp tốp 5 toàn tỉnh. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 100%. Đối với  GDNN-GDTX, thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối GDTX duy trì tốp 3 toàn tỉnh, tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%.

GD.png

Để đạt được các chỉ tiêu trên, ngành Giáo dục và Đào tạo Thọ Xuân tập trung các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, đó là: Chú trọng việc sắp xếp mạng lưới trường, lớp; Bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp, tuyển dụng giáo viên đáp ứng nhiệm vụ dạy học; Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HU ngày 12/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển giáo dục và đào tạo Thọ Xuân giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030; Quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục; Tăng cường xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường chuẩn quốc gia chất lượng cao, mô hình trường học thông minh, trường học hạnh phúc; Duy trì chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ bậc Mầm non và chất lượng giáo dục cấp Tiểu học; nâng cao chất lượng đại trà cấp THCS, cấp THPT. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ ở các cấp học; Làm tốt công tác định hướng phân luồng học sinh; Đồng thời, tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; Tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; Mặt khác, tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng; đẩy mạnh công tác truyền thông về Giáo dục và Đào tạo, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết số 06 của BCH Đảng bộ huyện, xây dựng huyện Thọ Xuân sớm trở thành thị xã theo kế hoạch đề ra./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 26/09/2024 08:44:11 (GMT+7)

IMG_20240924_144352.jpg

GD.png