GIẢI NGÂN NGUỒN VỐN VAY QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN KÊNH TỈNH 2024 THUỘC DỰ ÁN MỞ RỘNG CHĂN NUÔI GÀ THEO HƯỚNG AN TOÀN SINH HỌC TẠI XÃ QUẢNG PHÚ

Ngày 07/10/2024 10:59:38

Sáng ngày 02/10/2024, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Nông dân huyện Thọ Xuân tổ chức giải ngân nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân kênh Tỉnh năm 2024 thuộc dự án mở rộng chăn nuôi gà an toàn sinh học tại xã Quảng Phú.

(Toàn cảnh hội nghị)

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Thị Thanh Xuân, Ủy viên BTV, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh; Lê Thọ Cường, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thọ Xuân; Các đồng chí trong Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Phú và hội viên nông dân được vay vốn từ nguồn Quỹ hội Nông dân.

(Đại biểu dự hội nghị)

Trong chương trình, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân kênh Tỉnh năm 2024 đã giải ngân số tiền 400 triệu cho 5 hộ là hội viên Hội nông dân xã Quảng Phú tham gia Dự án mở rộng chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học, mỗi suất vay là 80 triệu đồng, thời hạn vay 24 tháng, mức phí cho vay là 0,6%/tháng.

(Đ/c Lê Như Quang, PCT
 HND huyện thông qua nội dung Chương trình giải ngân vốn vay Quỹ hỗ trợ ND kênh tỉnh năm 2024)

Từ nguồn vốn này, các hộ có điều kiện để đầu tư mở rộng chăn nuôi gà theo hướng an toàn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, giúp nông dân nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, góp phần thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả.

(Đ/c Vũ Thị Thanh Xuân, Trưởng ban KT - XH, Hội ND
 tỉnh Thanh Hoá)

Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh Vũ Thị Thanh Xuân đề nghị các hộ dân được vay vốn từ dự án, sử dụng đúng mục đích, phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn, nhằm nâng cao thu nhập gia đình, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương; thực hiện nghĩa vụ đóng phí và trả tiền gốc đúng thời hạn. Đồng thời, các hộ tham gia dự án cần thúc đẩy liên kết, hỗ trợ nhau phát triển, mở rộng quy mô sản xuất; Tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nông dân, tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi để nâng cao giá thành và mở rộng đầu ra cho sản phẩm.

(Đại biểu dự hội nghị)

Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Thọ Xuân, Hội Nông dân xã Quảng Phú tăng cường chỉ đạo, theo dõi sát sao quá trình sử dụng vốn vay và tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ phát triển sản xuất chăn nuôi, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: Trung tâm VHTT, TT và DL huyện.

Đăng lúc: 07/10/2024 10:59:38 (GMT+7)

(Toàn cảnh hội nghị)

(Đ/c Lê Như Quang, PCT

(Đ/c Vũ Thị Thanh Xuân, Trưởng ban KT - XH, Hội ND
 tỉnh Thanh Hoá)

(Đại biểu dự hội nghị)

Nguồn: Trung tâm VHTT, TT và DL huyện.