UBND HUYỆN THỌ XUÂN GIAO BAN VỀ VIỆC THỰC HIỆN HỖ TRỢ NHÀ Ở THEO CHỈ THỊ 22 VÀ THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TRONG CHI TRẢ LƯƠNG HƯU TRỢ CẤP BHXH AN SINH XÃ HỘI.

Ngày 14/08/2024 17:10:37

Chiều 13/8/2024, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị giao ban về việc thực hiện hỗ trợ nhà ở theo Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024-2025 và thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, ASXH trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

ffsf.jpg

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Kim Thọ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Lãnh đạo và chuyên viên có liên quan phòng Lao động, Thương binh & Xã hội; Đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng, Bảo hiểm xã hội huyện; Chủ tịch UBND, công chức Văn hoá xã hội (phụ trách Lao động, Thương binh Xã hội), công chức phụ trách địa chính xây dựng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

gsdgsdg.jpg
(Đ/c Trưởng phòng LĐ, TB&XH huyện Hà Thị Ngân triển khai các nội dung thực hiện hỗ trợ nhà ở theo Chỉ thị 22 và các nội dung chi trả CSXH qua tài khoản ngân hàng)

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU, ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024-2025, huyện Thọ Xuân đã triển khai đảm bảo theo quy trình các bước.

gdgfd.jpg

Quà rà soát, trên địa bàn huyện có 101 hộ gia đình đủ điều kiện hỗ trợ làm nhà trong 2 năm 2024 - 2025; Đến ngày 10/8/2024, Quỹ vì người nghèo do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân quản lý đã tiếp nhận được sự ủng hộ của 133 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, 26 doanh nghiệp và 30 xã - thị trấn trên địa bàn, với tổng số tiền trên 6,6 tỷ đồng.

ggsdg.jpg
(Đ/c Giám đốc BHXH huyện Lê Văn Lợi triển khai các nội dung chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng)

Về triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn huyện, thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, UBND huyện Thọ Xuân đã ban hành kế hoạch, trong đó mục tiêu tổng quát là từng bước tăng tỉ lệ người sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, góp phần thực hiện các mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số theo Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 10/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm đến năm 2030 và Quyết định số 176/QĐ - UBND ngày 10/01/2022 của UBND tỉnh và xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán hiện tại của nền kinh tế.

rtetg.jpg

Mục tiêu cụ thể đến năm 2025, có trên 60% số người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn được chi trả thông qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

ỷey.jpg

gfdgdfg.jpg

gfhfgh.jpg

tẻwe.jpg

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ cách làm hay tại địa phương cũng như phân tích rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024-2025 và thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, ASXH trên địa bàn huyện.

uth.jpg

(Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đề nghị, đối với việc thực hiện hỗ trợ nhà ở theo Chỉ thị số 22 của BTV Tỉnh ủy Thanh Hóa, các địa phương thực hiện nghiêm theo kế hoạch đã ban hành; các xã - thị trấn tổ chức làm việc với các hộ, động viên các hộ đủ điều kiện sớm khởi công trong năm 2024, phấn đấu các xã có nhà khánh thành trong dịp ngày đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.

ttwes.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm về tính pháp lý thửa đất của hộ được hỗ trợ. Đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ các hộ; việc vận động phải đảm bảo đúng đối tượng. Trong quá trình thực hiện, BCĐ các xã, thị trấn thường xuyên nắm bắt tình hình Nhân dân, phân công cán bộ theo dõi cụ thể, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về huyện để có giải pháp tháo gỡ. Đề nghị các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động trên địa bàn huyện.

hdrhydf.jpg

Đối với việc triển khai, phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm tạo chuyển biến về nhận thức và quyết tâm cao của các cấp, các ngành và đối tượng trong việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt. Đồng thời, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền. Đề nghị các ngân hàng và các phòng, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu đạt mục tiêu đề ra./.

Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 14/08/2024 17:10:37 (GMT+7)

ffsf.jpg

gsdgsdg.jpg