ĐỒNG CHÍ ĐẠI TÁ NGUYỄN TRỌNG NHỊ PHÓ CHỈ HUY TRƯỞNG BỘ CHQS TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC ỨNG PHÓ VỚI NƯỚC SÔNG CHU DÂNG CAO TẠI HUYỆN THỌ XUÂN

Ngày 25/09/2024 11:11:29

Chiều 23/9/2024, đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Nhị, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác ứng phó với nước sông Chu dâng cao tại huyện Thọ Xuân do việc vận hành điều tiết lũ công trình hồ chứa nước Cửa Đạt.

ct4.png

Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban, phòng có liên quan Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.

ct3.png

Trong những ngày qua, trên lưu vực hồ Cửa Đạt đã có mưa lớn kéo dài, lưu lượng nước về hồ Cửa Đạt lớn. Để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du của công trình, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy Lợi 3 (Ban 3) thông báo thời gian, vận hành xả nước điều tiết lũ công trình hồ Cửa Đạt. Bắt đầu từ 15 giờ ngày 22/9/2024 cho đến khi hoàn thành quá trình vận hành điều tiết hồ.

ct.png

Huyện Thọ Xuân đã đã ban hành Công điện số 17/CĐ-UBND, ngày 22/9/2024 về việc chủ động di dân ứng phó với xả lũ Hồ Cửa Đạt. Đồng thời, họp triển khai, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện, Trưởng các cụm, UBND các xã, thị trấn. Triển khai lực lượng xung kích các xã, thị trấn tuần tra, canh gác đê 24/24h theo cấp báo động. Ngay trong đêm 22/9, huy động lực lượng, phương tiện sơ tán người dân và tài sản ở các khu vực ven sông, vùng trũng thấp đến nơi an toàn.

ct2.png

Kiểm tra thực tế tại huyện Thọ Xuân, đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Nhị, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao huyện Thọ Xuân trong việc quán triệt tinh thần chỉ đạo của tỉnh, đã chủ động di dân và vận động bà con bảo vệ tài sản. Đồng chí đề nghị huyện thường xuyên tuyên truyền cảnh báo về sự nguy hiểm của việc xả lũ, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là. Khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ ngập lụt theo phương án đã phê duyệt.

ct1.png

Ban chỉ huy Quân sự huyện rà soát lại lực lượng dân quân ở các địa phương để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi được điều động. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc tuần tra, canh gác và hộ đê trên các tuyến sông theo quy định. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của Nhân dân và Nhà nước.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 25/09/2024 11:11:29 (GMT+7)

ct4.png

ct3.png