UBND xã Xuân Phú Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 26/10/2022 16:47:54

Hội đồng nghĩa vụ xã Xuân Phú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023.

UBND xã Xuân Phú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện

nhiệm vụ tuyển quân năm 2023

Căn cứ Kế hoạch số 248/KH-HĐNVQS  ngày 06/10/2022 của Ban chỉ huy quân sự huyện Thọ Xuân về Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Thực hiện kế hoạch số 87/KH-HĐNVQS ngày 06/10/2022 của hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Phú về tổ chức thực hiện công tác tuyển quân năm 2023. Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2022, UBND xã Xuân Phú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Về tham dự với Hội nghị, có đồng chí Phạm Văn Điệp – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Niên - phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đồng chí đại diện trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các ông bà trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, các ông Trưởng thôn và các đồng chí thôn đội trưởng của 12 thôn đã về dự đông đủ.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Phạm Văn Niên – phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng NVQS xã nêu mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của Hội đồng quân sự và công tác tuyển quân năm 2023 của xã Xuân Phú. Tiếp theo, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Công Nam - Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã thông qua kế hoạch Tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023, Kế hoạch chỉ đạo rà duyệt, sơ tuyển trực tiếp công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023, đồng chí Trịnh Minh Tuân – công chức văn phòng thống kê xã thông qua quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và bản phân công nhiệm vụ của các thành viên trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.
QS5 (niên).jpg

Theo Kế hoạch thì dự báo chỉ tiêu giao quân năm 2023 của xã Xuân Phú là 18 công dân, thời gian dự kiến giao quân theo kế hoạch của HĐNV quân sự huyện là tháng 01 năm 2023. Về tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 gồm 7 bước:

- Bước 1: Rà duyệt, sơ tuyển công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

- Bước 2: Khám sức khỏe công dân sẵn sàng nhập ngũ.

- Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ, duyệt tiêu chuẩn chính trị công dân sẵn sàng nhập ngũ.

- Bước 4: Phúc tra chất lượng, xét duyệt bình cử, chốt quân số.

- Bước 5: Giao lệnh nhập ngũ.

- Bước 6: Tổ chức cấp phát quân trang, gặp mặt động viên tân binh.

- Bước 7: Tổ chức lễ giao nhận quân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia các ý kiến đóng góp để hoàn thành tốt kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023.
QS8 H.truongf).jpg

Dự và phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phạm Văn Điệp – Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao kết quả tuyển quân năm 2022, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã làm tốt các quy trình tuyển chọn, gọi khám tuyển đúng luật Nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chất lượng và hoàn thành số lượng tuyển quân.

ảnh khám NVQS 2.jpg
ảnh khám NVQS.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Niên, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNV quân sự xã đề nghị các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã làm tốt công tác được phân công. Ban Chỉ huy quân sự xã phát huy vai trò làm tham mưu giúp UBND xã, Hội đồng NVQS xã thực hiện chức năng, quyền hạn, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện; tham mưu giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, lập kế hoạch từng khâu, từng bước chặt chẽ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật NVQS, truyền thống của quê hương, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

UBND xã Xuân Phú Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Đăng lúc: 26/10/2022 16:47:54 (GMT+7)

UBND xã Xuân Phú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện

nhiệm vụ tuyển quân năm 2023

QS5 (niên).jpg

- Bước 1: Rà duyệt, sơ tuyển công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

- Bước 2: Khám sức khỏe công dân sẵn sàng nhập ngũ.

- Bước 4: Phúc tra chất lượng, xét duyệt bình cử, chốt quân số.

- Bước 5: Giao lệnh nhập ngũ.

- Bước 6: Tổ chức cấp phát quân trang, gặp mặt động viên tân binh.

- Bước 7: Tổ chức lễ giao nhận quân.

ảnh khám NVQS 2.jpg
ảnh khám NVQS.jpg