BAN PHÁP CHẾ HĐND HUYỆN THỌ XUÂN PHIÊN HỌP THẨM TRA CÁC BÁO CÁO CỦA UBND HUYỆN VÀ CÁC NGÀNH, TRÌNH KỲ HỌP THỨ 14, HĐND HUYỆN KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 17/07/2024 16:20:25

Sáng ngày 10/7/2024, Ban Pháp chế HĐND huyện Thọ Xuân đã tổ chức phiên họp thẩm tra các Báo cáo của UBND huyện và các ngành trình kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kì 2021- 2026

123.jpg
(Toàn cảnh phiên họp)

Đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đại diện Thường trực HĐND, Thường trực UBND huyện, Lãnh đạo UB MTTQ huyện, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện, Phó ban và các Ủy viên Ban Pháp chế HĐND huyện; Đại diện Lãnh đạo các ngành: Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, VKSND huyện, TAND huyện, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện; Đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện và lãnh đạo các phòng: Thanh tra huyện, Nội vụ, Tư pháp.

128.jpg
(Đại biểu dự phiên họp)

Theo chức năng nhiệm vụ và phân công của Thường trực HĐND huyện, Ban Pháp chế HĐND huyện đã tiến hành thẩm tra các báo cáo, gồm: Báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 (thuộc lĩnh vực Ban Pháp chế); Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá XX; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Thọ Xuân;

127.jpg
(Đại biểu dự phiên họp)

Báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân huyện về tình hình chấp hành pháp luật và kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; Báo cáo của Toà án nhân dân huyện về kết quả công tác xét xử 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; Báo cáo của Chi cục thi hành án Dân sự huyện về kết quả công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm.

999.jpg

555.jpg

3433.jpg
(Các đại biểu thảo luận tại phiên họp)

Tại phiên họp, thành viên Ban Pháp chế và đại biểu dự họp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tham gia ý kiến đánh giá tình hình, phân tích những vấn đề chưa rõ ràng hoặc còn có mâu thuẫn nêu trong các báo cáo, đồng thời đề nghị cơ quan chuyên môn soạn thảo, trình báo cáo, giải trình làm rõ các vấn đề liên quan.

125.jpg
(Đ/c Lưu Thị Anh Đào, UV BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện)

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị các báo cáo của UBND huyện và các ngành, đồng thời đánh giá cao kết quả của phiên họp thẩm tra. Đồng chí đề nghị Ban Pháp chế HĐND huyện, trên cơ sở các ý kiến đóng góp cần hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra và có hướng giải trình một số vấn đề các đại biểu quan tâm; Cần thống nhất về thời gian báo cáo với các cơ quan chuyên môn để có sự thống nhất về số liệu giữa các báo cáo.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị được giao chuẩn bị báo cáo cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến để hoàn thiện các báo cáo đảm bảo chất lượng, trình HĐND huyện trong kỳ họp tới. Trên cơ sở ý kiến các thành viên dự họp, Ban Pháp chế sẽ hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kì 2021- 2026.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.

Đăng lúc: 17/07/2024 16:20:25 (GMT+7)

123.jpg
(Toàn cảnh phiên họp)

128.jpg

127.jpg

999.jpg

555.jpg

3433.jpg
(Các đại biểu thảo luận tại phiên họp)

125.jpg

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.