KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI HUYỆN THỌ XUÂN GỬI TỚI KỲ HỌP THỨ 20, HĐND TỈNH THANH HÓA KHÓA XVIII

Ngày 10/07/2024 16:25:44

Sáng 8/7/2024, tại Trung tâm hội nghị của tỉnh, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 20. Theo dõi sát diễn biến Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII, cử tri huyện Thọ Xuân đã có những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm về các nội dung được bàn thảo tại Kỳ họp.

Qua theo dõi phiên khai mạc kỳ họp, cử tri Trịnh Đình Tuấn, Thôn Tỉnh Thôn 1, xã Xuân Hòa, nói: “Chúng tôi rất phấn khởi về những kết quả nột bật mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 6 tháng qua. Đặc biệt Thanh Hóa ngày càng hội nhập với quốc tế. Các đoàn khách quốc tế, rồi doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Thanh Hóa ngày càng nhiều hơn. Có như thế chúng ta mới mở rộng, phát triển kinh tế xã hội hơn nữa. Tôi nghĩ là tỉnh cần phải có chiến lược để thu hút nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của nước ngoài đến đầu tư nhà máy, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh; để đóng thuế, tạo thêm nhiều việc làm và đóng góp vào doanh thu ngân sách nhà nước của Thanh Hóa”.

Còn đây là kiến nghị của cử tri Trịnh Khắc Giáp, thôn Mỹ Thượng 3, xã Bắc Lương: “Tôi đánh giá rất cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Kết quả trên khẳng định sự nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền; sự đồng lòng triển khai nhiệm vụ của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân. Nhiều phong trào thi đua yêu nước được phát động tại các đơn vị, địa phương. Đặc biệt là phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, tính năng động, sáng tạo, vượt khó của các tầng lớp Nhân dân. Tôi cũng đánh giá cao sự điều hành linh hoạt của Chủ tọa kỳ họp. Tại kỳ họp lần này có đưa ra nội dung chất vấn về xử lý tài sản công dôi dư sau sát nhập đơn vị hành chính. Thực tế là ở địa phương vấn đề này cử tri rất quan tâm. Hy vọng qua nội dung chất vấn, nhìn nhận những khó khăn thì nhanh chóng có giải pháp khắc phục, tránh lãng phí tài sản của nhà nước và Nhân dân".

Dù khối lượng công việc nhiều nhưng Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng các ngành có liên quan đã chủ động phối hợp, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo kỳ họp hoàn thành các nội dung đề ra.

Nguồn: Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 10/07/2024 16:25:44 (GMT+7)

Nguồn: Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân