PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “TƯƠNG THÂN, TƯƠNG ÁI”, “LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH”, HUYỆN THỌ XUÂN KHÔNG ĐỂ AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU

Ngày 18/06/2024 16:21:15

Thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024-2025; BTV Huyện ủy Thọ Xuân thành lập Ban Chỉ đạo Cuộc vận động và ban hành kế hoạch thực hiện nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp; phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong việc vận động hỗ trợ xây dụng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên thoát nghèo của người dân trên địa bàn huyện.

txuan1.png

Đối tượng hỗ trợ là: Hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở; Hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Hộ khó khăn về nhà ở do thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn... Các đối tượng được hỗ trợ nêu trên, đang sử dụng đất hợp pháp, hợp lệ, không tranh chấp, được UBND cấp xã xác nhận đủ điều kiện xây dựng nhà ở.
Thời gian vận động: 02 năm, từ tháng 4/2024 đến hết ngày 30/7/2025. Phấn đấu đến ngày 30/7/2025, toàn huyện vận động hỗ trợ xây dựng ít nhất 400 căn nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện; trong đó:

- Trong năm 2024: Vận động hỗ trợ xây dựng được ít nhất 250 căn nhà.

- Từ ngày 01/01/2025 đến ngày 30/7/2025: Phấn đấu hỗ trợ xây dựng được ít nhất 150 căn nhà.

Đối tượng vận độngở thôn, khu phố: Vận động gia đình, dòng họ, bà con trong thôn, khu phố hỗ trợ ngày công, vật tư, kinh phí để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở tại địa phương.

Cấp xã: Vận động cán bộ, công chức, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn do cấp xã quản lý trực tiếp; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hội đồng hương trong và ngoài địa bàn. Không vận động thành viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất và các hộ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội.

Cấp huyện: Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, lực lượng vũ trang cấp huyện; các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp; các trường Mầm non,Tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX huyện; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hội đồng hương trong và ngoài địa bàn.

Cuộc vận động chia làm 2 đợt: Đợt 1 trong năm 2024; đợt 2 trong năm 2025. Mức vận động mỗi đợt cụ thể như sau: Đối với các đồng chí Thường trực Huyện ủy: Tối thiểu 03 tháng lương/người. Đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện: Tối thiểu 01 tháng lương/người. Đối với các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; thủ trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, thị trấn: Tối thiểu 1/2 tháng lương/người. Đối với các đồng chí cấp phó các ban, phòng, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học; PCT HĐND, UBND xã, thị trấn: Tối thiểu 1/3 tháng lương/người. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương. Đối với Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ bằng tiền mặt ở mức cao nhất (tối thiểu 100.000 đồng/hộ). Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm huy động sự vào cuộc, chung tay xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Trên tinh thần tự nguyện, tự giác, linh hoạt, sáng tạo; phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, huyện Thọ Xuân không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 18/06/2024 16:21:15 (GMT+7)

txuan1.png

- Trong năm 2024: Vận động hỗ trợ xây dựng được ít nhất 250 căn nhà.

Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân