HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO XDCS VÀ THỰC HIỆN QCDC HUYỆN THỌ XUÂN 9 THÁNG ĐẦU NĂM TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 3 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Ngày 11/10/2024 14:55:27

Chiều 02/10/2024, Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở (XDCS) và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) huyện 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC huyện chủ trì hội nghị.

IMG_20241002_173421.jpg
(Toàn cảnh Hội nghị)

Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện uỷ; cán bộ được phân công theo dõi công tác xây dựng cơ sở của Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

IMG_20241002_173413.jpg
(Đ/c Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện trình bày báo cáo kết quả XDCS và thực hiện QCDC ở cơ sở 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024)

9 tháng đầu năm 2024, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân nên việc triển khai nhiệm vụ XDCS và thực hiện QCDC đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

IMG_20241002_173418.jpg

Các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong huyện đã nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định; kinh tế phát triển, an sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng - an ninh được tăng cường; qua đó đã củng cố niềm tin, sự đồng thuận trong Nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền.

IMG_20241002_173414.jpg

Việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở xã, thị trấn được thực hiện đảm bảo theo quy định; Phát huy vai trò của Ban thanh tra Nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng. Việc thực hiện QCDC trong các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp ngày càng được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Các thành viên Ban chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC huyện, Ban XDCS và thực hiện QCDC ở cơ sở thường xuyên theo dõi, chỉ đạo cơ sở triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở; kịp thời nắm bắt, chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh, khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

IMG_20241002_173416.jpg

IMG_20241002_173415.jpg
(Đại biểu thảo luận tại Hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ 3 thánh còn lại của năm 2024.

IMG_20241002_173408.jpg

(Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Trưởng Ban Chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC huyện phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC huyện thống nhất với báo cáo đánh giá tình hình 9 tháng đầu năm, đánh giá cao các ý kiến thảo luận, đồng thời đề nghị ban Dân vận Huyện ủy tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo.

IMG_20241002_173411.jpg

Về một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC huyện đề nghị tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt triển khai việc thực hiện nhiệm vụ XDCS và thực hiện QCDC ở cơ sở, trọng tâm là Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Nâng cao trách nhiệm của Ban Chỉ đạo huyện, Ban XDCS và thực hiện QCDC ở cơ sở, các cấp chính quyền, các ban, phòng, ngành trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nội dung tại địa phương, đơn vị. Tập trung chỉ đạo quyết liệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh và bền vững, nâng cao giá trị gia tăng của các ngành kinh tế, chuyển đổi số, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và các chính sách an sinh xã hội. Củng cố, tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện.

IMG_20241002_173409.jpg

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC huyện đề nghị tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, thực hiện tốt quy chế dân chủ; chú trọng công tác dân vận chính quyền và nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ"; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng, trọng tâm là mở rộng đường giao thông ở khu vực nông thôn, đô thị trên địa bàn huyện theo hướng đồng bộ, hiện đại; xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn hạ tầng phường, huyện trở thành thị xã trước năm 2030. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

IMG_20241002_173410.jpg

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện, thành viên BCĐ XDCS và thực hiện QCDC huyện tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ XDCS và thực hiện quy chế dân chủ, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 11/10/2024 14:55:27 (GMT+7)

IMG_20241002_173421.jpg
(Toàn cảnh Hội nghị)