Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
158881

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÁC THÔN, KHU PHỐ VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC CÁ NHÂN TIÊU BIỂU, GIAI ĐOẠN 2021-2023

Ngày 21/07/2023 21:11:59

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÁC THÔN, KHU PHỐ VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC CÁ NHÂN TIÊU BIỂU, GIAI ĐOẠN 2021-2023

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÁC THÔN, KHU PHỐ VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC CÁ NHÂN TIÊU BIỂU, GIAI ĐOẠN 2021-2023

Chiều 20/7/2023, BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình hoạt động thôn, khu phố giai đoạn 2021-2023 và biểu dương, khen thưởng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố tiêu biểu. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu UBND huyện và kết nối trực tuyến tới 30 điểm cầu UBND các xã, thị trấn.
( Toàn cảnh hội nghị)Các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND huyện.Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng. 


( Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ khai mạc hội nghị)

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn có các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách các xã, thị trấn; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện theo sự phân công của BTV Huyện ủy. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố trên địa bàn xã, thị trấn.


( Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại hội nghị)


Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn huyện có 274 thôn, khu phố; trong những năm qua, các thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với vai trò là hạt nhân chính trị ở cơ sở, các chi bộ, thôn, khu phố đã xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trên địa bàn khu dân cư, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội ở thôn, khu phố.  Công tác tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua được tập trung thực hiện hiệu quả. Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, trong những năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, song với tinh thần quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo trong thực hiện “mục tiêu kép”, các thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã tuyên truyền, vận động Nhân dân đầu tư phát triển các mô hình sản xuất, các ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, góp phần tích cực vào việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các xã, thị trấn và của huyện; Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và tích tụ, tập trung đất đai để phát triển sản xuất hàng hóa quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao. Sản lượng lương thực có hạt bình quân hàng năm đạt 118,8 nghìn tấn; giá trị sản phẩm bình quân trên 01 ha đất trồng trọt năm 2021 đạt 129 triệu đồng/ha; năm 2022 đạt 136,7 triệu đồng; vận động tích tụ, tập trung được 467,9 ha đất sản xuất nông nghiệp. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được các thôn, khu phố quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Các thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia và cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiên và hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã, thôn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu;  Đến nay, toàn huyện đã có 11 xã NTM nâng cao, 02 xã NTM kiểu mẫu và 12 thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, tạo sự chuyển biến rõ nét bộ mặt NTM mới và đời sống Nhân dân các địa phương trong huyện. Hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp ở các thôn, khu phố, các làng nghề tiếp tục được duy trì và phát triển; Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện cũng đã được cán bộ, đảng viên, nhân dân tại nhiều thôn, khu phố đồng thuận, tích cực thực hiện. Đến nay trên địa bàn huyện đã tổ chức, triển khai thực hiện 34/71 dự án, trong đó, hoàn thành GPMB 280,49ha, tạo điều kiện để huyện tổ chức khởi công, thi công xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Xuân Lai, hoàn thành GPMB Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng, giai đoạn 1 và cụm công nghiệp Thọ Nguyên theo kế hoạch. Các hoạt động văn hoá, xã hội ở cơ sở tiếp được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tỷ lệ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” hàng năm đạt trên 90%; tỷ lệ thôn, làng, khu phố văn hóa đạt trên 94%. Các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT ở thôn, khu phố ngày càng phát triển và duy trì thường xuyên. Các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện, tương thân tương ái và hoạt động khuyến học khuyến tài trong cộng đồng dân cư được triển khai thực hiện hiệu quả. Từ các phong trào, cuộc vận động đã vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa quỹ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền hàng tỷ đồng; Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện hiệu quả. Trong những năm qua, hệ thống chính trị tại các thôn, khu phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với thực hiện có hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT.  Công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân được thực hiện có hiệu quả. Các thôn, khu phố  cũng đã thực hiện tốt các nội dung về dân chủ cơ sở theo quy định; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ thôn, khu phố, từ năm 2021 đến nay, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã biểu dương, khen thưởng cho 346 lượt tập thể là các chi bộ, các thôn, khu phố, ban công tác mặt trận và 253 cá nhân là bí thư chi bộ, trưởng thôn khu phố, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội, chi đoàn về thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua ở cơ sở. 

( Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu)


Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phát triển kinh tế-xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh, công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chí phường...góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu trên các lĩnh vực, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TSVM.


( Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị)


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong nửa nhiệm kỳ qua có nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của các sở, ban ngành cấp tỉnh và sự đoàn kết động thuận thống nhất cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện trong đó có sự đóng góp của các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng, thôn, khu phố đã góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

 


( Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu)


Để góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh ủy; phấn đấu đến trước năm 2024 trở thành huyện NTM nâng cao, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Ban Tổ chức Huyện ủy, Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục quan tâm chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ Chi ủy viên, đặc biệt là vai trò của các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố cần nắm vững các Nghị quyết, Chỉ thị, các đường lối chủ chương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và cụ thể hóa nhiệm vụ chính trị của huyện, của các xã, thị trấn để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn có hiệu quả cao nhất. Tập trung đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ, thôn, khu phố theo hướng thiết thực hiệu quả. Nâng cao chất lượng công tác quản lý đảng viên, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên ở các chi bộ thôn, khu phố; tăng cường công tác quản lý đảng viên ở các chi bộ.

 Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị từ huyện đến cơ sở tập trung phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể nhân dân; thực hiện tốt phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát; thường xuyên nắm bắt tình hình Nhân dân kịp thời phát hiện những mâu thuẫn, những bức xúc trong Nhân dân để có biện pháp tháo gỡ, giải quyết tạo sự đồng thuận thống nhất trong Nhân dân. Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2023 và cả nhiệm kỳ 2020-2025, cần quan tâm thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh; tập trung tuyên truyền, vận động, thuyết phục Nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB để triển khai các công trình, dự án trọng điểm; tập trung xây dựng cảnh quan môi trường sang, xanh, sạch, đẹp; tập trung thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới; Tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tại các khu dân cư, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước.

 
Dịp này, BTV Huyện ủy Thọ Xuân đã tặng Giấy khen cho 93 đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng thôn, khu phố giai đoạn 2021-2023.

    Lê Thơ- Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

  

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÁC THÔN, KHU PHỐ VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC CÁ NHÂN TIÊU BIỂU, GIAI ĐOẠN 2021-2023

Đăng lúc: 21/07/2023 21:11:59 (GMT+7)

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÁC THÔN, KHU PHỐ VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC CÁ NHÂN TIÊU BIỂU, GIAI ĐOẠN 2021-2023

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÁC THÔN, KHU PHỐ VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC CÁ NHÂN TIÊU BIỂU, GIAI ĐOẠN 2021-2023

Chiều 20/7/2023, BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình hoạt động thôn, khu phố giai đoạn 2021-2023 và biểu dương, khen thưởng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố tiêu biểu. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu UBND huyện và kết nối trực tuyến tới 30 điểm cầu UBND các xã, thị trấn.
( Toàn cảnh hội nghị)Các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND huyện.Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng. 


( Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ khai mạc hội nghị)

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn có các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách các xã, thị trấn; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện theo sự phân công của BTV Huyện ủy. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố trên địa bàn xã, thị trấn.


( Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại hội nghị)


Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn huyện có 274 thôn, khu phố; trong những năm qua, các thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với vai trò là hạt nhân chính trị ở cơ sở, các chi bộ, thôn, khu phố đã xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trên địa bàn khu dân cư, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội ở thôn, khu phố.  Công tác tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua được tập trung thực hiện hiệu quả. Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, trong những năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, song với tinh thần quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo trong thực hiện “mục tiêu kép”, các thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã tuyên truyền, vận động Nhân dân đầu tư phát triển các mô hình sản xuất, các ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, góp phần tích cực vào việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các xã, thị trấn và của huyện; Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và tích tụ, tập trung đất đai để phát triển sản xuất hàng hóa quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao. Sản lượng lương thực có hạt bình quân hàng năm đạt 118,8 nghìn tấn; giá trị sản phẩm bình quân trên 01 ha đất trồng trọt năm 2021 đạt 129 triệu đồng/ha; năm 2022 đạt 136,7 triệu đồng; vận động tích tụ, tập trung được 467,9 ha đất sản xuất nông nghiệp. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được các thôn, khu phố quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Các thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia và cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiên và hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã, thôn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu;  Đến nay, toàn huyện đã có 11 xã NTM nâng cao, 02 xã NTM kiểu mẫu và 12 thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, tạo sự chuyển biến rõ nét bộ mặt NTM mới và đời sống Nhân dân các địa phương trong huyện. Hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp ở các thôn, khu phố, các làng nghề tiếp tục được duy trì và phát triển; Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện cũng đã được cán bộ, đảng viên, nhân dân tại nhiều thôn, khu phố đồng thuận, tích cực thực hiện. Đến nay trên địa bàn huyện đã tổ chức, triển khai thực hiện 34/71 dự án, trong đó, hoàn thành GPMB 280,49ha, tạo điều kiện để huyện tổ chức khởi công, thi công xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Xuân Lai, hoàn thành GPMB Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng, giai đoạn 1 và cụm công nghiệp Thọ Nguyên theo kế hoạch. Các hoạt động văn hoá, xã hội ở cơ sở tiếp được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tỷ lệ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” hàng năm đạt trên 90%; tỷ lệ thôn, làng, khu phố văn hóa đạt trên 94%. Các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT ở thôn, khu phố ngày càng phát triển và duy trì thường xuyên. Các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện, tương thân tương ái và hoạt động khuyến học khuyến tài trong cộng đồng dân cư được triển khai thực hiện hiệu quả. Từ các phong trào, cuộc vận động đã vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa quỹ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền hàng tỷ đồng; Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện hiệu quả. Trong những năm qua, hệ thống chính trị tại các thôn, khu phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với thực hiện có hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT.  Công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân được thực hiện có hiệu quả. Các thôn, khu phố  cũng đã thực hiện tốt các nội dung về dân chủ cơ sở theo quy định; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ thôn, khu phố, từ năm 2021 đến nay, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã biểu dương, khen thưởng cho 346 lượt tập thể là các chi bộ, các thôn, khu phố, ban công tác mặt trận và 253 cá nhân là bí thư chi bộ, trưởng thôn khu phố, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội, chi đoàn về thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua ở cơ sở. 

( Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu)


Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phát triển kinh tế-xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh, công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chí phường...góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu trên các lĩnh vực, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TSVM.


( Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị)


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong nửa nhiệm kỳ qua có nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của các sở, ban ngành cấp tỉnh và sự đoàn kết động thuận thống nhất cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện trong đó có sự đóng góp của các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng, thôn, khu phố đã góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

 


( Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu)


Để góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh ủy; phấn đấu đến trước năm 2024 trở thành huyện NTM nâng cao, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Ban Tổ chức Huyện ủy, Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục quan tâm chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ Chi ủy viên, đặc biệt là vai trò của các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố cần nắm vững các Nghị quyết, Chỉ thị, các đường lối chủ chương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và cụ thể hóa nhiệm vụ chính trị của huyện, của các xã, thị trấn để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn có hiệu quả cao nhất. Tập trung đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ, thôn, khu phố theo hướng thiết thực hiệu quả. Nâng cao chất lượng công tác quản lý đảng viên, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên ở các chi bộ thôn, khu phố; tăng cường công tác quản lý đảng viên ở các chi bộ.

 Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị từ huyện đến cơ sở tập trung phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể nhân dân; thực hiện tốt phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát; thường xuyên nắm bắt tình hình Nhân dân kịp thời phát hiện những mâu thuẫn, những bức xúc trong Nhân dân để có biện pháp tháo gỡ, giải quyết tạo sự đồng thuận thống nhất trong Nhân dân. Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2023 và cả nhiệm kỳ 2020-2025, cần quan tâm thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh; tập trung tuyên truyền, vận động, thuyết phục Nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB để triển khai các công trình, dự án trọng điểm; tập trung xây dựng cảnh quan môi trường sang, xanh, sạch, đẹp; tập trung thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới; Tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tại các khu dân cư, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước.

 
Dịp này, BTV Huyện ủy Thọ Xuân đã tặng Giấy khen cho 93 đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng thôn, khu phố giai đoạn 2021-2023.

    Lê Thơ- Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

  

Công khai thủ tục hành chính

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết TTHC
Địa chỉ: UBND Xã Xuân Phú, Thôn Đồng Luồng, Xã Xuân phú, Huyện Thọ Xuân
SĐT: 0977916732
Email: huyminh.tp@gmai.com